Quý III Năm 2014 Của Microsoft: Doanh Thu Surface và Doanh Số Lumia Tăng Mạnh

25 Tháng Mười 201410:00 CH(Xem: 16617)
Quý III Năm 2014 Của Microsoft: Doanh Thu Surface và Doanh Số Lumia Tăng Mạnh

blank
Microsoft vừa công bố lợi nhuận quý III năm 2014 đạt 4.5 tỷ USD trên doanh thu 23.20 tỷ USD. Mặc dù doanh thu tăng so với mức 18.53 tỷ USD của cùng quý năm 2013 nhưng lợi nhuận lại giảm so với mức 5.24 tỷ USD trong quý III năm 2013. Lợi nhuận của Microsoft sụt giảm liên quan đến khoản 1.14 tỷ USD chi phí tái cơ cấu sau khi mua lại mảng điện thoại Nokia.

Sự ra mắt của Surface Pro 3 vào tháng 6 năm 2014 đã giúp cho doanh thu của Microsoft tăng đáng kể. Mặc dù doanh số của máy tính bảng không được tiết lộ, nhưng Surface Pro 3 đã mang về 908 triệu USD trong quý III năm 2014, tăng 127% so với 400 triệu USD cùng quý năm 2013. Nếu cứ theo đà tăng trưởng hiện nay, dự kiến đến quý IV năm 2014 doanh thu Surface Pro 3 sẽ lên đến hàng tỷ USD. Bên cạnh đó, Microsoft cũng đã bán được 2.4 triệu thiết bị chơi game Xbox trong quý III 2014.



Trong quý vừa qua, Luma 930, 630, 530 đã lần lượt được ra mắt và đạt được doanh số 9.3 triệu đơn vị, tăng 5.6% so với kỷ lục 8.8 triệu chiếc được bán ra trong quý III 2013.

Mảng máy chủ và điện toán đám mây vẫn là một thế mạnh của Microsoft khi mà doanh thu của mảng máy chủ tăng 13% và mảng điện toán đám mây tăng 128% nhờ vào Office 365 Home và Personal, tăng 5.6 triệu USD so với quý III 2013.

56Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
20 Tháng Sáu 2019
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
20 Tháng Sáu 2019
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
20 Tháng Sáu 2019
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu.
20 Tháng Sáu 2019
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
20 Tháng Sáu 2019
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android.