Quý III Năm 2014 Của Microsoft: Doanh Thu Surface và Doanh Số Lumia Tăng Mạnh

25 Tháng Mười 201410:00 CH(Xem: 17094)
Quý III Năm 2014 Của Microsoft: Doanh Thu Surface và Doanh Số Lumia Tăng Mạnh

blank
Microsoft vừa công bố lợi nhuận quý III năm 2014 đạt 4.5 tỷ USD trên doanh thu 23.20 tỷ USD. Mặc dù doanh thu tăng so với mức 18.53 tỷ USD của cùng quý năm 2013 nhưng lợi nhuận lại giảm so với mức 5.24 tỷ USD trong quý III năm 2013. Lợi nhuận của Microsoft sụt giảm liên quan đến khoản 1.14 tỷ USD chi phí tái cơ cấu sau khi mua lại mảng điện thoại Nokia.

Sự ra mắt của Surface Pro 3 vào tháng 6 năm 2014 đã giúp cho doanh thu của Microsoft tăng đáng kể. Mặc dù doanh số của máy tính bảng không được tiết lộ, nhưng Surface Pro 3 đã mang về 908 triệu USD trong quý III năm 2014, tăng 127% so với 400 triệu USD cùng quý năm 2013. Nếu cứ theo đà tăng trưởng hiện nay, dự kiến đến quý IV năm 2014 doanh thu Surface Pro 3 sẽ lên đến hàng tỷ USD. Bên cạnh đó, Microsoft cũng đã bán được 2.4 triệu thiết bị chơi game Xbox trong quý III 2014.



Trong quý vừa qua, Luma 930, 630, 530 đã lần lượt được ra mắt và đạt được doanh số 9.3 triệu đơn vị, tăng 5.6% so với kỷ lục 8.8 triệu chiếc được bán ra trong quý III 2013.

Mảng máy chủ và điện toán đám mây vẫn là một thế mạnh của Microsoft khi mà doanh thu của mảng máy chủ tăng 13% và mảng điện toán đám mây tăng 128% nhờ vào Office 365 Home và Personal, tăng 5.6 triệu USD so với quý III 2013.

56Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.