Khởi Tố 9 Người Lén Bán Công Nghệ Màn Hình Gập Của Samsung Cho Trung Quốc

01 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 15950)
Khởi Tố 9 Người Lén Bán Công Nghệ Màn Hình Gập Của Samsung Cho Trung Quốc
Khởi Tố 9 Người Lén Bán Công Nghệ Màn Hình Gập Của Samsung Cho Trung Quốc

Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.

 

Theo báo cáo của Bloomberg, các công tố viên cho biết sau khi doanh số sụt giảm, CEO của một nhà cung ứng cho Samsung đã tự thành lập công ty giả mạo và sản xuất màn hình uốn cong trong một nhà máy riêng biệt, mà không thông báo với Samsung.

 

Nhà cung ứng đã bí mật sử dụng công nghệ Samsung cung cấp, để tự sản xuất màn hình uốn cong và bán cho các công ty khác. Sau đó vào tháng 05/2018, nhà cung ứng quyết định bán cả công nghệ màn hình uốn cong của Samsung cho một công ty đối thủ tại Trung Quốc, với giá 8 tỷ Won (khoảng 13.5 triệu USD). Đây chính là công nghệ mà Samsung sử dụng để tạo ra màn hình Infinity Flex, vừa mới ra mắt trước đó một tháng. Tuy nhiên, hiện danh tính của công ty Trung Quốc vẫn chưa được tiết lộ, rất có thể đây cũng là một nhà sản xuất smartphone có danh tiếng.

 

Sau khi Samsung giới thiệu chiếc màn hình Galaxy Flex và tuyên bố sẽ ra mắt smartphone màn hình gập tại sự kiện MWC 2019, đã có khá nhiều hãng smartphone Trung Quốc cũng tham gia vào cuộc đua công nghệ mới. Trong đó có Huawei và Oppo, cũng hứa hẹn sẽ ra mắt chiếc smartphone màn hình gập của riêng mình tại sự kiện MWC 2019, diễn ra vào tháng 02/2019.

54Vote
42Vote
34Vote
20Vote
10Vote
410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một khảo sát cho biết phần lớn người dân Trung Quốc sẽ không chọn mua hàng hóa Mỹ trong ngày hội mua sắm 11/11.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt nguồn tiền hỗ trợ California dập cháy rừng sau khi Thống đốc Gavin Newsom chỉ trích chính sách môi trường của ông.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Washington thông báo khởi động quá trình kéo dài một năm để rút khỏi hiệp định được đàm phán dưới thời cựu tổng thống Barack Obama.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, quyết định rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (Regional Comprehensive Economic Partnership - RCEP) của Ấn Độ được thông báo tại Bangkok, Thái Lan.
04 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, Facebook và Mark Zuckerberg đang là đối tượng bị chỉ trích liên tục trên chính trường Mỹ khi cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào năm 2020.