Khởi Tố 9 Người Lén Bán Công Nghệ Màn Hình Gập Của Samsung Cho Trung Quốc

01 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 16141)
Khởi Tố 9 Người Lén Bán Công Nghệ Màn Hình Gập Của Samsung Cho Trung Quốc
Khởi Tố 9 Người Lén Bán Công Nghệ Màn Hình Gập Của Samsung Cho Trung Quốc

Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.

 

Theo báo cáo của Bloomberg, các công tố viên cho biết sau khi doanh số sụt giảm, CEO của một nhà cung ứng cho Samsung đã tự thành lập công ty giả mạo và sản xuất màn hình uốn cong trong một nhà máy riêng biệt, mà không thông báo với Samsung.

 

Nhà cung ứng đã bí mật sử dụng công nghệ Samsung cung cấp, để tự sản xuất màn hình uốn cong và bán cho các công ty khác. Sau đó vào tháng 05/2018, nhà cung ứng quyết định bán cả công nghệ màn hình uốn cong của Samsung cho một công ty đối thủ tại Trung Quốc, với giá 8 tỷ Won (khoảng 13.5 triệu USD). Đây chính là công nghệ mà Samsung sử dụng để tạo ra màn hình Infinity Flex, vừa mới ra mắt trước đó một tháng. Tuy nhiên, hiện danh tính của công ty Trung Quốc vẫn chưa được tiết lộ, rất có thể đây cũng là một nhà sản xuất smartphone có danh tiếng.

 

Sau khi Samsung giới thiệu chiếc màn hình Galaxy Flex và tuyên bố sẽ ra mắt smartphone màn hình gập tại sự kiện MWC 2019, đã có khá nhiều hãng smartphone Trung Quốc cũng tham gia vào cuộc đua công nghệ mới. Trong đó có Huawei và Oppo, cũng hứa hẹn sẽ ra mắt chiếc smartphone màn hình gập của riêng mình tại sự kiện MWC 2019, diễn ra vào tháng 02/2019.

54Vote
42Vote
34Vote
20Vote
10Vote
410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.