Khởi Tố 9 Người Lén Bán Công Nghệ Màn Hình Gập Của Samsung Cho Trung Quốc

01 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 15604)
Khởi Tố 9 Người Lén Bán Công Nghệ Màn Hình Gập Của Samsung Cho Trung Quốc
Khởi Tố 9 Người Lén Bán Công Nghệ Màn Hình Gập Của Samsung Cho Trung Quốc

Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.

 

Theo báo cáo của Bloomberg, các công tố viên cho biết sau khi doanh số sụt giảm, CEO của một nhà cung ứng cho Samsung đã tự thành lập công ty giả mạo và sản xuất màn hình uốn cong trong một nhà máy riêng biệt, mà không thông báo với Samsung.

 

Nhà cung ứng đã bí mật sử dụng công nghệ Samsung cung cấp, để tự sản xuất màn hình uốn cong và bán cho các công ty khác. Sau đó vào tháng 05/2018, nhà cung ứng quyết định bán cả công nghệ màn hình uốn cong của Samsung cho một công ty đối thủ tại Trung Quốc, với giá 8 tỷ Won (khoảng 13.5 triệu USD). Đây chính là công nghệ mà Samsung sử dụng để tạo ra màn hình Infinity Flex, vừa mới ra mắt trước đó một tháng. Tuy nhiên, hiện danh tính của công ty Trung Quốc vẫn chưa được tiết lộ, rất có thể đây cũng là một nhà sản xuất smartphone có danh tiếng.

 

Sau khi Samsung giới thiệu chiếc màn hình Galaxy Flex và tuyên bố sẽ ra mắt smartphone màn hình gập tại sự kiện MWC 2019, đã có khá nhiều hãng smartphone Trung Quốc cũng tham gia vào cuộc đua công nghệ mới. Trong đó có Huawei và Oppo, cũng hứa hẹn sẽ ra mắt chiếc smartphone màn hình gập của riêng mình tại sự kiện MWC 2019, diễn ra vào tháng 02/2019.

54Vote
42Vote
34Vote
20Vote
10Vote
410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
29 Tháng Mười Một 2020
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
29 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
29 Tháng Mười Một 2020
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?