Khởi Tố 9 Người Lén Bán Công Nghệ Màn Hình Gập Của Samsung Cho Trung Quốc

01 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 16310)
Khởi Tố 9 Người Lén Bán Công Nghệ Màn Hình Gập Của Samsung Cho Trung Quốc
Khởi Tố 9 Người Lén Bán Công Nghệ Màn Hình Gập Của Samsung Cho Trung Quốc

Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.

 

Theo báo cáo của Bloomberg, các công tố viên cho biết sau khi doanh số sụt giảm, CEO của một nhà cung ứng cho Samsung đã tự thành lập công ty giả mạo và sản xuất màn hình uốn cong trong một nhà máy riêng biệt, mà không thông báo với Samsung.

 

Nhà cung ứng đã bí mật sử dụng công nghệ Samsung cung cấp, để tự sản xuất màn hình uốn cong và bán cho các công ty khác. Sau đó vào tháng 05/2018, nhà cung ứng quyết định bán cả công nghệ màn hình uốn cong của Samsung cho một công ty đối thủ tại Trung Quốc, với giá 8 tỷ Won (khoảng 13.5 triệu USD). Đây chính là công nghệ mà Samsung sử dụng để tạo ra màn hình Infinity Flex, vừa mới ra mắt trước đó một tháng. Tuy nhiên, hiện danh tính của công ty Trung Quốc vẫn chưa được tiết lộ, rất có thể đây cũng là một nhà sản xuất smartphone có danh tiếng.

 

Sau khi Samsung giới thiệu chiếc màn hình Galaxy Flex và tuyên bố sẽ ra mắt smartphone màn hình gập tại sự kiện MWC 2019, đã có khá nhiều hãng smartphone Trung Quốc cũng tham gia vào cuộc đua công nghệ mới. Trong đó có Huawei và Oppo, cũng hứa hẹn sẽ ra mắt chiếc smartphone màn hình gập của riêng mình tại sự kiện MWC 2019, diễn ra vào tháng 02/2019.

54Vote
42Vote
34Vote
20Vote
10Vote
410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.