Facebook Và Yahoo Hợp Tác Bảo Vệ Tài Khoản Với Tiêu Chuẩn Emai Mới

24 Tháng Mười 20141:00 SA(Xem: 17573)
Facebook Và Yahoo Hợp Tác Bảo Vệ Tài Khoản Với Tiêu Chuẩn Emai Mới

blank
Khi Yahoo đưa ra kế hoạch tái sử dụng các địa chỉ email không hoạt động, rất nhiều người đã không đồng tình vì các tài khoản gắn liền với địa chỉ email bây giờ đã thuộc sở hữu của người khác. Facebook đã theo dõi và hợp tác với Yahoo nhằm bảo vệ các tài khoản Hotmail, Yahoo hay AOL cũ của người dùng không bị tấn công một cách dễ dàng.

Facebook vừa phát hành một tiêu chuẩn email mới được gọi là RRVS (Yêu cầu - Tiếp nhận- Hợp lệ - Mốc thời gian). Tiêu chuẩn mới sẽ chèn một timestamp (dấu thời gian) vào các email nhằm giúp xác định tài khoản đã thay đổi người sử dụng hay chưa kể từ lần xác nhận tài khoản mới nhất. Việc xác nhận sẽ giúp ngăn chặn những tin nhắn nhạy cảm rơi vào tay kẻ xấu.

Tiêu chuẩn RRVS sẽ hoạt động như một phần mở rộng của Simple Mail Transfer Protocol (giao thức truyền tải thư tín đơn giản). RRVS có lẽ sẽ là một ý tưởng hay để ngắt kết nối các tài khoản cũ từ những địa chỉ email không hoạt động.

59Vote
41Vote
30Vote
21Vote
14Vote
3.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)