Esports Chính Thức Trở Thành Môn Thi Đấu Tại SEA Games 2019

30 Tháng Mười Một 20181:08 SA(Xem: 31516)
Esports Chính Thức Trở Thành Môn Thi Đấu Tại SEA Games 2019
Esports Chính Thức Trở Thành Môn Thi Đấu Tại SEA Games 2019

Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.

 

Min Liang Tan, nhà sáng lập kiêm CEO của Razer, là người ủng hộ mạnh mẽ để Esports trở thành môn thể thao được công nhận. Ông đã đầu tư 10 triệu RM để thúc đẩy Esports tại Malaysia. Ông cho rằng tinh thần thể thao và thi đấu trong Esports không hề thua kém bất kỳ môn thể thao nào khác.

 

Hiện mới chỉ có Mobile Legends: Bang Bang được xác nhận là 1 trong 5 tựa game Esports cạnh tranh tại SEA Games 2019. Danh sách đầy đủ dự kiến được quyết định vào ngày 15/12/2018. Có tổng cộng 6 huy chương vàng sẽ được trao trên nhiều nền tảng. 2 huy chương vàng dành cho console, 2 cho PC và 2 cho di động.

 

Trong nhiều năm, cộng đồng game đã vận động để Esports được đưa vào các giải đấu thể thao lớn, quan trọng. Tuy nhiên, họ phải đối mặt nhiều thách thức vì phần lớn vẫn xem game là thú vui và thiếu sự liên quan đến thể chất – luận điều chính để không công nhận Esports là môn thể thao. Việc Esports được có mặt tại SEA Games là thông tin không thể tốt hơn đối với game thủ. Ngoài ra, một số nguồn tin hồi tháng 04/2018 tiết lộ các nhà tổ chức Olympic 2024 tại Paris (Pháp) đang thảo luận để đưa Esports vào thi đấu ở thế vận hội.

53Vote
43Vote
38Vote
24Vote
15Vote
2.823
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Ba 2020
Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.
31 Tháng Ba 2020
Apple đã mua lại ứng dụng dự báo và chia sẻ thông tin thời tiết nổi tiếng Dark Sky, đồng thời ứng dụng sẽ không còn hỗ trợ cho nền tảng Android và Wear OS từ tháng 07/2020.
31 Tháng Ba 2020
Tối ngày thứ Ba (31/03/2020), tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19, và rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với hai tuần "vô cùng đau thương" phía trước, số người tử vong có thể lên đến 240,000.
31 Tháng Ba 2020
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
31 Tháng Ba 2020
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
31 Tháng Ba 2020
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.