Esports Chính Thức Trở Thành Môn Thi Đấu Tại SEA Games 2019

30 Tháng Mười Một 20181:08 SA(Xem: 31649)
Esports Chính Thức Trở Thành Môn Thi Đấu Tại SEA Games 2019
Esports Chính Thức Trở Thành Môn Thi Đấu Tại SEA Games 2019

Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.

 

Min Liang Tan, nhà sáng lập kiêm CEO của Razer, là người ủng hộ mạnh mẽ để Esports trở thành môn thể thao được công nhận. Ông đã đầu tư 10 triệu RM để thúc đẩy Esports tại Malaysia. Ông cho rằng tinh thần thể thao và thi đấu trong Esports không hề thua kém bất kỳ môn thể thao nào khác.

 

Hiện mới chỉ có Mobile Legends: Bang Bang được xác nhận là 1 trong 5 tựa game Esports cạnh tranh tại SEA Games 2019. Danh sách đầy đủ dự kiến được quyết định vào ngày 15/12/2018. Có tổng cộng 6 huy chương vàng sẽ được trao trên nhiều nền tảng. 2 huy chương vàng dành cho console, 2 cho PC và 2 cho di động.

 

Trong nhiều năm, cộng đồng game đã vận động để Esports được đưa vào các giải đấu thể thao lớn, quan trọng. Tuy nhiên, họ phải đối mặt nhiều thách thức vì phần lớn vẫn xem game là thú vui và thiếu sự liên quan đến thể chất – luận điều chính để không công nhận Esports là môn thể thao. Việc Esports được có mặt tại SEA Games là thông tin không thể tốt hơn đối với game thủ. Ngoài ra, một số nguồn tin hồi tháng 04/2018 tiết lộ các nhà tổ chức Olympic 2024 tại Paris (Pháp) đang thảo luận để đưa Esports vào thi đấu ở thế vận hội.

53Vote
43Vote
38Vote
24Vote
15Vote
2.823
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng New Zealand xác nhận 5 người tử vong và 8 người mất tích, với ít cơ hội còn sống, do núi lửa phun ở đảo White.
10 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Reuters, các công tố viên đã bắt đầu điều tra gian lận tại Samsung Biologics sau khi cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc nghi ngờ giá trị của công ty này bị thổi phồng thêm 4,500 tỷ Won (khoảng 3.82 tỷ USD) vào năm 2015.
10 Tháng Mười Hai 2019
Công tố viên truy tố hình sự cựu đại sứ Thụy Điển tại Trung Quốc Anna Lindstedt với cáo buộc vượt quyền.
10 Tháng Mười Hai 2019
hacker đã tấn công trung tâm dữ liệu lưu trữ thông tin của chính phủ Argentina.
10 Tháng Mười Hai 2019
Một người thiệt mạng, nhiều người bị thương và mất tích khi núi lửa trên đảo White, một địa điểm du lịch nổi tiếng của New Zealand, phun trào.
10 Tháng Mười Hai 2019
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ hồi phục trong nửa sau của năm 2020, khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung "giảm nhiệt" và chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương phát huy tác dụng.