Esports Chính Thức Trở Thành Môn Thi Đấu Tại SEA Games 2019

30 Tháng Mười Một 20181:08 SA(Xem: 31309)
Esports Chính Thức Trở Thành Môn Thi Đấu Tại SEA Games 2019
Esports Chính Thức Trở Thành Môn Thi Đấu Tại SEA Games 2019

Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.

 

Min Liang Tan, nhà sáng lập kiêm CEO của Razer, là người ủng hộ mạnh mẽ để Esports trở thành môn thể thao được công nhận. Ông đã đầu tư 10 triệu RM để thúc đẩy Esports tại Malaysia. Ông cho rằng tinh thần thể thao và thi đấu trong Esports không hề thua kém bất kỳ môn thể thao nào khác.

 

Hiện mới chỉ có Mobile Legends: Bang Bang được xác nhận là 1 trong 5 tựa game Esports cạnh tranh tại SEA Games 2019. Danh sách đầy đủ dự kiến được quyết định vào ngày 15/12/2018. Có tổng cộng 6 huy chương vàng sẽ được trao trên nhiều nền tảng. 2 huy chương vàng dành cho console, 2 cho PC và 2 cho di động.

 

Trong nhiều năm, cộng đồng game đã vận động để Esports được đưa vào các giải đấu thể thao lớn, quan trọng. Tuy nhiên, họ phải đối mặt nhiều thách thức vì phần lớn vẫn xem game là thú vui và thiếu sự liên quan đến thể chất – luận điều chính để không công nhận Esports là môn thể thao. Việc Esports được có mặt tại SEA Games là thông tin không thể tốt hơn đối với game thủ. Ngoài ra, một số nguồn tin hồi tháng 04/2018 tiết lộ các nhà tổ chức Olympic 2024 tại Paris (Pháp) đang thảo luận để đưa Esports vào thi đấu ở thế vận hội.

53Vote
43Vote
38Vote
24Vote
15Vote
2.823
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2020
Thứ Năm (19/11/2020), Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giao Iran (Iran’s Islamic Revolutionary Guards Corps - IRGC) đã biên chế một chiến hạm mới được truyền thông trong nước mô tả là "tàu chiến vượt đại dương có khả năng chở máy bay".
19 Tháng Mười Một 2020
Theo số liệu mới nhất từ Viện Tài chính Quốc tế (Institute for International Finance - IFF), đại dịch Covid-19 đã đẩy mức nợ toàn cầu lên kỷ lục mới 272,000 tỷ USD trong Q3/2020, kèm lời cảnh báo về "đợt sóng thần nợ nần".
18 Tháng Mười Một 2020
Hơn hai năm sau khi mua lại dịch vụ giao thuốc theo toa PillPack trị giá 753 triệu USD, Amazon cuối cùng đã ra mắt Amazon Pharmacy.
18 Tháng Mười Một 2020
S&P Global Ratings cảnh báo ngành ngân hàng toàn cầu có thể đối mặt với năm khó khăn nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2009.
18 Tháng Mười Một 2020
Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund - IMF), các chính phủ và ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã cam kết chi khoảng 19,500 tỷ USD kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát để “củng cố” nền kinh tế.
18 Tháng Mười Một 2020
Ngũ Nhãn (Five Eyes) - Liên minh chia sẻ tình báo 5 nước - đã cáo buộc Trung Quốc vi phạm cam kết khi ban hành nghị quyết bãi nhiệm nghị sĩ đối lập Hong Kong.