Đại Tá Mỹ Buộc Phải Thôi Việc Vì Lấy Tiêm Kích F-16 Đi Gặp Nhân Tình

Friday, November 30, 20181:32 AM(View: 16523)
Đại Tá Mỹ Buộc Phải Thôi Việc Vì Lấy Tiêm Kích F-16 Đi Gặp Nhân Tình
Đại Tá Mỹ Buộc Phải Thôi Việc Vì Lấy Tiêm Kích F-16 Đi Gặp Nhân Tình

Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang Washington Examiner, đại tá Thomas "TJ" Jackman, thuộc Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ ANG ở bang Vermont, bị phát hiện lái trộm máy bay tiêm kích F-16 đến Washington DC để gặp gỡ người yêu là nữ đại tá lục quân Mỹ vào giữa năm 2015.

 

Sau khi xem xét, lãnh đạo ANG cho phép đại tá Thomas "TJ" Jackman tự nộp đơn xin từ chức để tránh bị xét xử do dùng của công vào việc riêng. Cụ thể, điều tra nội bộ cho thấy Jackman và nữ đại tá kia đã tán tỉnh nhau bằng email từ cuối năm 2014 dù khi đó, ông đã có vợ ở Vermont. Họ đã tìm cách gặp nhau từ ngày 27 - 29/01/2015 nhân chuyến công tác của Jackman tới căn cứ Không quân Andrews ở Washington.

 

Lợi dụng tư cách là một chỉ huy, Jackman đã tự ý lấy một chiếc tiêm kích F-16 để bay một phát đến sân bay Andrews mà không gặp trở ngại gì. Người duy nhất có quyền cấm chiếc F-16 đó cất cánh là sĩ quan chỉ huy bay Terry Moultroup nhưng ông từ chối đưa ra bình luận.

 

Theo Lầu Năm Góc, chi phí vận hành tiêm kích F-16 rất đắt đỏ, mỗi giờ bay ngốn khoảng 8000 USD, trong khi đó mua vé máy bay dân dụng từ Vermont đến Washington chỉ mất vài trăm USD.

 

Sự việc nhanh chóng bị phát giác, Jackman nhận lệnh phải trở về Vermont bằng một chuyến bay dân sự, trong khi Terry Moultroup phải đích thân đến sân bay Andrews để lái chiếc F-16 về căn cứ không quân. Vụ việc khiến Jackman bị cách chức, hạ quân hàm nhưng không bị tước quân tịch, vẫn có thể làm việc cho Không quân.

 

ANG để vụ việc đi đến hồi kết bằng cách gợi ý cho Jackman tự nộp đơn xin từ chức, rời khỏi lực lượng trước khi bị đem ra tòa án binh. Các khoản lương hưu và trợ cấp của ông vẫn được giữ nguyên. Dù vậy, Jackman vẫn phủ định việc mình ngoại tình và từ chối bình luận về lý do rời khỏi ANG.

54Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
47
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, April 7, 2020
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.
Tuesday, April 7, 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Ba (07/04/2020) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đại dịch Covid-19 ở các khu vực trung tâm đông dân và công bố gói kích thích mà ông mô tả là thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới để xoa dịu nền kinh tế.
Tuesday, April 7, 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
Tuesday, April 7, 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
Tuesday, April 7, 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
Tuesday, April 7, 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.