Đại Tá Mỹ Buộc Phải Thôi Việc Vì Lấy Tiêm Kích F-16 Đi Gặp Nhân Tình

30 Tháng Mười Một 20181:32 SA(Xem: 16535)
Đại Tá Mỹ Buộc Phải Thôi Việc Vì Lấy Tiêm Kích F-16 Đi Gặp Nhân Tình
Đại Tá Mỹ Buộc Phải Thôi Việc Vì Lấy Tiêm Kích F-16 Đi Gặp Nhân Tình

Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang Washington Examiner, đại tá Thomas "TJ" Jackman, thuộc Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ ANG ở bang Vermont, bị phát hiện lái trộm máy bay tiêm kích F-16 đến Washington DC để gặp gỡ người yêu là nữ đại tá lục quân Mỹ vào giữa năm 2015.

 

Sau khi xem xét, lãnh đạo ANG cho phép đại tá Thomas "TJ" Jackman tự nộp đơn xin từ chức để tránh bị xét xử do dùng của công vào việc riêng. Cụ thể, điều tra nội bộ cho thấy Jackman và nữ đại tá kia đã tán tỉnh nhau bằng email từ cuối năm 2014 dù khi đó, ông đã có vợ ở Vermont. Họ đã tìm cách gặp nhau từ ngày 27 - 29/01/2015 nhân chuyến công tác của Jackman tới căn cứ Không quân Andrews ở Washington.

 

Lợi dụng tư cách là một chỉ huy, Jackman đã tự ý lấy một chiếc tiêm kích F-16 để bay một phát đến sân bay Andrews mà không gặp trở ngại gì. Người duy nhất có quyền cấm chiếc F-16 đó cất cánh là sĩ quan chỉ huy bay Terry Moultroup nhưng ông từ chối đưa ra bình luận.

 

Theo Lầu Năm Góc, chi phí vận hành tiêm kích F-16 rất đắt đỏ, mỗi giờ bay ngốn khoảng 8000 USD, trong khi đó mua vé máy bay dân dụng từ Vermont đến Washington chỉ mất vài trăm USD.

 

Sự việc nhanh chóng bị phát giác, Jackman nhận lệnh phải trở về Vermont bằng một chuyến bay dân sự, trong khi Terry Moultroup phải đích thân đến sân bay Andrews để lái chiếc F-16 về căn cứ không quân. Vụ việc khiến Jackman bị cách chức, hạ quân hàm nhưng không bị tước quân tịch, vẫn có thể làm việc cho Không quân.

 

ANG để vụ việc đi đến hồi kết bằng cách gợi ý cho Jackman tự nộp đơn xin từ chức, rời khỏi lực lượng trước khi bị đem ra tòa án binh. Các khoản lương hưu và trợ cấp của ông vẫn được giữ nguyên. Dù vậy, Jackman vẫn phủ định việc mình ngoại tình và từ chối bình luận về lý do rời khỏi ANG.

54Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
chính phủ Singapore thông báo dành ra thêm hơn 30 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp và hộ gia đình chống lại đại dịch coronavirus (Covid-19), có nguy cơ đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.
26 Tháng Ba 2020
Số lượng lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần thứ 3 của tháng 03/2020 lên cao kỷ lục, khi hàng loạt doanh nghiệp phải dừng hoạt động để hạn chế đại dịch Covid-19.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), Mỹ ghi nhận 81,378 ca nhiễm Covid-19, vượt qua Trung Quốc (81,285 ca) và Ý (80,539 ca), trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới.
26 Tháng Ba 2020
Ngôi sao khổng lồ IRS 4 đang bắt đầu xòe rộng các cánh.
26 Tháng Ba 2020
Hai tàu du lịch đã được lệnh phải rời khỏi vùng biển Úc vào thứ Năm (26/03/2020), sau khi một tàu cập cảng Sydney vào tuần trước đã trở thành nguồn lây nhiễm chính cho sự bùng phát đại dịch Covid-19 ở Úc.
26 Tháng Ba 2020
Một phát ngôn viên của Apple xác nhận với trang Business Insider, các khách hàng của Apple sẽ không thể không nhận lại các thiết bị đã gửi sửa chữa trong vòng hai ngày kể từ khi công ty đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ