Đại Tá Mỹ Buộc Phải Thôi Việc Vì Lấy Tiêm Kích F-16 Đi Gặp Nhân Tình

30 Tháng Mười Một 20181:32 SA(Xem: 16827)
Đại Tá Mỹ Buộc Phải Thôi Việc Vì Lấy Tiêm Kích F-16 Đi Gặp Nhân Tình
Đại Tá Mỹ Buộc Phải Thôi Việc Vì Lấy Tiêm Kích F-16 Đi Gặp Nhân Tình

Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang Washington Examiner, đại tá Thomas "TJ" Jackman, thuộc Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ ANG ở bang Vermont, bị phát hiện lái trộm máy bay tiêm kích F-16 đến Washington DC để gặp gỡ người yêu là nữ đại tá lục quân Mỹ vào giữa năm 2015.

 

Sau khi xem xét, lãnh đạo ANG cho phép đại tá Thomas "TJ" Jackman tự nộp đơn xin từ chức để tránh bị xét xử do dùng của công vào việc riêng. Cụ thể, điều tra nội bộ cho thấy Jackman và nữ đại tá kia đã tán tỉnh nhau bằng email từ cuối năm 2014 dù khi đó, ông đã có vợ ở Vermont. Họ đã tìm cách gặp nhau từ ngày 27 - 29/01/2015 nhân chuyến công tác của Jackman tới căn cứ Không quân Andrews ở Washington.

 

Lợi dụng tư cách là một chỉ huy, Jackman đã tự ý lấy một chiếc tiêm kích F-16 để bay một phát đến sân bay Andrews mà không gặp trở ngại gì. Người duy nhất có quyền cấm chiếc F-16 đó cất cánh là sĩ quan chỉ huy bay Terry Moultroup nhưng ông từ chối đưa ra bình luận.

 

Theo Lầu Năm Góc, chi phí vận hành tiêm kích F-16 rất đắt đỏ, mỗi giờ bay ngốn khoảng 8000 USD, trong khi đó mua vé máy bay dân dụng từ Vermont đến Washington chỉ mất vài trăm USD.

 

Sự việc nhanh chóng bị phát giác, Jackman nhận lệnh phải trở về Vermont bằng một chuyến bay dân sự, trong khi Terry Moultroup phải đích thân đến sân bay Andrews để lái chiếc F-16 về căn cứ không quân. Vụ việc khiến Jackman bị cách chức, hạ quân hàm nhưng không bị tước quân tịch, vẫn có thể làm việc cho Không quân.

 

ANG để vụ việc đi đến hồi kết bằng cách gợi ý cho Jackman tự nộp đơn xin từ chức, rời khỏi lực lượng trước khi bị đem ra tòa án binh. Các khoản lương hưu và trợ cấp của ông vẫn được giữ nguyên. Dù vậy, Jackman vẫn phủ định việc mình ngoại tình và từ chối bình luận về lý do rời khỏi ANG.

54Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Huawei Trung Quốc cảnh báo tham vọng dẫn đầu cuộc đua 5G của Mỹ có thể không thành hiện thực nếu Washington tiếp tục cấm công ty kinh doanh tại thị trường Mỹ.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Quân đội Mỹ đã chi ra 480 triệu USD để ký hợp đồng mua kính AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường) HoloLens của Microsoft. Với hợp đồng mới, quân đội sẽ mua được 100,000 chiếc kính tương tác HoloLens phục vụ cho việc huấn luyện và chiến đấu.
30 Tháng Mười Một 2018
Facebook đã từng cân nhắc việc bán dữ liệu người dùng cho một công ty thứ ba, cho dù hành động là vi phạm nhiều điều khoản mà Facebook đã từng cam kết. Khoảng cuối tháng 11/2018, một tài liệu PDF đã tiết lộ những bí mật mà Facebook không hề muốn công bố.
30 Tháng Mười Một 2018
Người dùng thường ra quán cà phê ngồi xem phim khiêu dâm sắp tới sẽ không thể làm điều đó ở Starbucks, vì hãng đang lên kế hoạch cấm điều này.
30 Tháng Mười Một 2018
Cụm từ “selfie” đã trở nên quá quen thuộc, càng ngày càng nhiều người trên thế giới chụp selfie và chia sẻ hình ảnh thông qua smartphone. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, selfie đã có cả một viện bảo tàng riêng.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo NBC News, công nghệ mùi kỹ thuật số là thứ mà tất cả chúng ta có thể trải nghiệm trong tương lai.