Hàn Quốc Chính Thức Đưa Vào Hoạt Động Mạng 5G

04 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 16252)
Hàn Quốc Chính Thức Đưa Vào Hoạt Động Mạng 5G
Hàn Quốc Chính Thức Đưa Vào Hoạt Động Mạng 5G

Khoảng đầu tháng 12/2018, Hàn Quốc chính thức đưa vào hoạt động hệ thống mạng 5G tốc độ cao, với khách hàng đầu tiên là robot hướng dẫn mang tên Lota ở toà nhà Lottle World Tower tại Seoul. Đây là bước khởi đầu để chuẩn bị cho việc smartphone 5G sẽ được giới thiệu đại trà vào tháng 03/2019.

 

Hạ tầng mạng 5G đầu tiên của Hàn Quốc được triển khai bởi nhà mạng SK Telecom ở Seoul và 6 thành phố khác, trong đó có điểm đến nổi tiếng dành cho khách du lịch là đảo Jeju. Nhà mạng này cho biết hiện tại họ đã có 4,100 trạm phát 5G trên toàn quốc. SK Telecom cũng đang hướng đến việc mở rộng tầm phủ sóng đến 24 thành phố lớn của Hàn Quốc.

 

Do hiện nay vẫn chưa có thiết bị hỗ trợ chính thức nên những cuộc gọi video đầu tiên trên mạng 5G được thực hiện bởi smartphone 5G nguyên mẫu do Samsung sản xuất. Cuộc gọi đầu tiên sử dụng smartphone 5G của Hàn Quốc là từ CEO SK Telecom Park jung-ho ở Bungdang đến một nhân viên quản lý tại Seoul. Khách hàng đầu tiên sử dụng mạng 5G của SK Telecom là người máy hướng dẫn Lota ở toà nhà Lottle World Tower tại Seoul, với gói cước 44 USD/tháng cho 10 GB dữ liệu.

 

Theo nhà mạng, lựa chọn khách hàng đầu tiên là robot là vì mạng 5G được phát triển không chỉ để thay thế cho hạ tầng viễn thông hiện nay, mà còn là nền tảng để phát triển những công nghệ tiên tiến hơn. Nhờ tốc độ truyền tải và băng thông cao, 5G sẽ giúp việc triển khai các công nghệ liên quan đến AI như xe tự lái, điện toán đám mây hiệu quả hơn rất nhiều so với 4G.

52Vote
43Vote
34Vote
25Vote
14Vote
2.718
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông
23 Tháng Mười Hai 2019
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án ở Washington và bên nguyên đơn khởi kiện là tổ chức phi chính phủ International Rights Advocates (IRA).
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF)
23 Tháng Mười Hai 2019
Dù chi tiêu tiêu dùng và nền kinh tế tăng trưởng mạnh, 2019 lại là một năm ảm đạm nữa đối với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ, khi có tới 9,032 cửa hàng đóng cửa, tăng 59% so với năm 2018.
23 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, các nhà khoa học Israel tuyên bố rằng họ đã tìm ra được một vũ khí rất hiệu quả để chống lại ung thư.