Hàn Quốc Chính Thức Đưa Vào Hoạt Động Mạng 5G

04 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 16396)
Hàn Quốc Chính Thức Đưa Vào Hoạt Động Mạng 5G
Hàn Quốc Chính Thức Đưa Vào Hoạt Động Mạng 5G

Khoảng đầu tháng 12/2018, Hàn Quốc chính thức đưa vào hoạt động hệ thống mạng 5G tốc độ cao, với khách hàng đầu tiên là robot hướng dẫn mang tên Lota ở toà nhà Lottle World Tower tại Seoul. Đây là bước khởi đầu để chuẩn bị cho việc smartphone 5G sẽ được giới thiệu đại trà vào tháng 03/2019.

 

Hạ tầng mạng 5G đầu tiên của Hàn Quốc được triển khai bởi nhà mạng SK Telecom ở Seoul và 6 thành phố khác, trong đó có điểm đến nổi tiếng dành cho khách du lịch là đảo Jeju. Nhà mạng này cho biết hiện tại họ đã có 4,100 trạm phát 5G trên toàn quốc. SK Telecom cũng đang hướng đến việc mở rộng tầm phủ sóng đến 24 thành phố lớn của Hàn Quốc.

 

Do hiện nay vẫn chưa có thiết bị hỗ trợ chính thức nên những cuộc gọi video đầu tiên trên mạng 5G được thực hiện bởi smartphone 5G nguyên mẫu do Samsung sản xuất. Cuộc gọi đầu tiên sử dụng smartphone 5G của Hàn Quốc là từ CEO SK Telecom Park jung-ho ở Bungdang đến một nhân viên quản lý tại Seoul. Khách hàng đầu tiên sử dụng mạng 5G của SK Telecom là người máy hướng dẫn Lota ở toà nhà Lottle World Tower tại Seoul, với gói cước 44 USD/tháng cho 10 GB dữ liệu.

 

Theo nhà mạng, lựa chọn khách hàng đầu tiên là robot là vì mạng 5G được phát triển không chỉ để thay thế cho hạ tầng viễn thông hiện nay, mà còn là nền tảng để phát triển những công nghệ tiên tiến hơn. Nhờ tốc độ truyền tải và băng thông cao, 5G sẽ giúp việc triển khai các công nghệ liên quan đến AI như xe tự lái, điện toán đám mây hiệu quả hơn rất nhiều so với 4G.

52Vote
43Vote
34Vote
25Vote
14Vote
2.718
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Chín 2019
Khi quý vị đang ngồi thư thái đọc tin tức, cơ thể cảm giác như được nghỉ ngơi mà không có bất kỳ một sự vận động nào. Tuy nhiên, ở một hệ quy chiếu khác, chúng ta đang chuyển động không ngừng, cụ thể là do Trái Đất luôn tự quay quanh trục của nó và quay quanh Mặt Trời. Sự quay quanh tạo ra độ dài một ngày, gây ảnh hưởng đến thiên nhiên và sự sống trên cả hành tinh. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu tốc độ quay của Trái Đất nhanh hơn?
16 Tháng Chín 2019
ADN (vật liệu di truyền) cung cấp cho các nhà khoa học một cỗ máy lưu trữ tốt nhất nhưng để lưu trữ thông tin trên ADN không hề dễ dàng. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu phương pháp lưu trữ dữ liệu trên ADN mới, giúp đơn giản hóa việc lưu trữ và tăng khối lượng lưu trữ.
16 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 0/2019, một nghiên cứu thú vị mới tại London, Anh đã cho thấy cách sử dụng smartphone làm thay đổi nhận thức của chúng ta về thời gian và không gian như thế nào. Rất nhiều người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ xác định thời gian và không gian theo phần trăm pin và điểm sạc smartphone của mình.
16 Tháng Chín 2019
Đã có nhiều dự đoán về một chiếc Surface 2 màn hình, phát triển theo concept của Microsoft Courier. Nhưng 2 màn hình nằm giữa là bản lề cơ học thông thường không còn quá xa lạ, xu hướng hiện nay là màn hình dẻo và để đảm bảo độ bền, Microsoft đã nghĩ ra một giải pháp: bản lề chứa chất lỏng nhằm giảm áp lực đặt lên màn hình dẻo hay màn hình gập khi gập/mở. Đây là một sáng chế đã được đệ trình và được WindowsUnited phát hiện.
16 Tháng Chín 2019
Năm 1993, không quân Mỹ cho phép cả thế giới sử dụng công nghệ GPS (Global Positioning System), và kể từ đó GPS đã trở thành một trong những công nghệ quan trọng nhất đối với con người.
16 Tháng Chín 2019
Những đám mây bụi vũ trụ trôi dạt ở nơi cách chúng ta khoảng 1,300 năm ánh sáng dọc theo các ngôi sao phong phú của chòm sao Cepheus (Chòm Tiên Vương).