Hàn Quốc Chính Thức Đưa Vào Hoạt Động Mạng 5G

04 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 16453)
Hàn Quốc Chính Thức Đưa Vào Hoạt Động Mạng 5G
Hàn Quốc Chính Thức Đưa Vào Hoạt Động Mạng 5G

Khoảng đầu tháng 12/2018, Hàn Quốc chính thức đưa vào hoạt động hệ thống mạng 5G tốc độ cao, với khách hàng đầu tiên là robot hướng dẫn mang tên Lota ở toà nhà Lottle World Tower tại Seoul. Đây là bước khởi đầu để chuẩn bị cho việc smartphone 5G sẽ được giới thiệu đại trà vào tháng 03/2019.

 

Hạ tầng mạng 5G đầu tiên của Hàn Quốc được triển khai bởi nhà mạng SK Telecom ở Seoul và 6 thành phố khác, trong đó có điểm đến nổi tiếng dành cho khách du lịch là đảo Jeju. Nhà mạng này cho biết hiện tại họ đã có 4,100 trạm phát 5G trên toàn quốc. SK Telecom cũng đang hướng đến việc mở rộng tầm phủ sóng đến 24 thành phố lớn của Hàn Quốc.

 

Do hiện nay vẫn chưa có thiết bị hỗ trợ chính thức nên những cuộc gọi video đầu tiên trên mạng 5G được thực hiện bởi smartphone 5G nguyên mẫu do Samsung sản xuất. Cuộc gọi đầu tiên sử dụng smartphone 5G của Hàn Quốc là từ CEO SK Telecom Park jung-ho ở Bungdang đến một nhân viên quản lý tại Seoul. Khách hàng đầu tiên sử dụng mạng 5G của SK Telecom là người máy hướng dẫn Lota ở toà nhà Lottle World Tower tại Seoul, với gói cước 44 USD/tháng cho 10 GB dữ liệu.

 

Theo nhà mạng, lựa chọn khách hàng đầu tiên là robot là vì mạng 5G được phát triển không chỉ để thay thế cho hạ tầng viễn thông hiện nay, mà còn là nền tảng để phát triển những công nghệ tiên tiến hơn. Nhờ tốc độ truyền tải và băng thông cao, 5G sẽ giúp việc triển khai các công nghệ liên quan đến AI như xe tự lái, điện toán đám mây hiệu quả hơn rất nhiều so với 4G.

52Vote
43Vote
34Vote
25Vote
14Vote
2.718
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.