Hàn Quốc Chính Thức Đưa Vào Hoạt Động Mạng 5G

04 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 16627)
Hàn Quốc Chính Thức Đưa Vào Hoạt Động Mạng 5G
Hàn Quốc Chính Thức Đưa Vào Hoạt Động Mạng 5G

Khoảng đầu tháng 12/2018, Hàn Quốc chính thức đưa vào hoạt động hệ thống mạng 5G tốc độ cao, với khách hàng đầu tiên là robot hướng dẫn mang tên Lota ở toà nhà Lottle World Tower tại Seoul. Đây là bước khởi đầu để chuẩn bị cho việc smartphone 5G sẽ được giới thiệu đại trà vào tháng 03/2019.

 

Hạ tầng mạng 5G đầu tiên của Hàn Quốc được triển khai bởi nhà mạng SK Telecom ở Seoul và 6 thành phố khác, trong đó có điểm đến nổi tiếng dành cho khách du lịch là đảo Jeju. Nhà mạng này cho biết hiện tại họ đã có 4,100 trạm phát 5G trên toàn quốc. SK Telecom cũng đang hướng đến việc mở rộng tầm phủ sóng đến 24 thành phố lớn của Hàn Quốc.

 

Do hiện nay vẫn chưa có thiết bị hỗ trợ chính thức nên những cuộc gọi video đầu tiên trên mạng 5G được thực hiện bởi smartphone 5G nguyên mẫu do Samsung sản xuất. Cuộc gọi đầu tiên sử dụng smartphone 5G của Hàn Quốc là từ CEO SK Telecom Park jung-ho ở Bungdang đến một nhân viên quản lý tại Seoul. Khách hàng đầu tiên sử dụng mạng 5G của SK Telecom là người máy hướng dẫn Lota ở toà nhà Lottle World Tower tại Seoul, với gói cước 44 USD/tháng cho 10 GB dữ liệu.

 

Theo nhà mạng, lựa chọn khách hàng đầu tiên là robot là vì mạng 5G được phát triển không chỉ để thay thế cho hạ tầng viễn thông hiện nay, mà còn là nền tảng để phát triển những công nghệ tiên tiến hơn. Nhờ tốc độ truyền tải và băng thông cao, 5G sẽ giúp việc triển khai các công nghệ liên quan đến AI như xe tự lái, điện toán đám mây hiệu quả hơn rất nhiều so với 4G.

52Vote
43Vote
34Vote
25Vote
14Vote
2.718
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung Display cho biết đã phát hành màn hình gập dành cho Galaxy Fold – thiết bị dự kiến ra mắt toàn cầu trong tháng 05/2019.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Qualcomm giới thiệu bộ ba chip Snapdragon 730, 730G và 665 hướng đến các dòng smartphone tầm trung. Cả 3 dòng chip mới hứa hẹn sẽ cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, nâng cấp kết nối và tích hợp AI để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
11 Tháng Tư 2019
Quân đội Mỹ gọi phiên bản HoloLens 2 được sản xuất cho riêng họ với cái tên IVAS, viết tắt của Integrated Visual Augmented System. Hệ thống IVAS giúp thông tin và hình ảnh được hiển thị ngay trong tầm mắt của người lính, nhưng đồng thời vẫn cho phép quan sát thế giới xung quanh một cách dễ dàng.
11 Tháng Tư 2019
Hố đen thật sự trông như thế nào?
11 Tháng Tư 2019
Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ.