Hàn Quốc Chính Thức Đưa Vào Hoạt Động Mạng 5G

04 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 16646)
Hàn Quốc Chính Thức Đưa Vào Hoạt Động Mạng 5G
Hàn Quốc Chính Thức Đưa Vào Hoạt Động Mạng 5G

Khoảng đầu tháng 12/2018, Hàn Quốc chính thức đưa vào hoạt động hệ thống mạng 5G tốc độ cao, với khách hàng đầu tiên là robot hướng dẫn mang tên Lota ở toà nhà Lottle World Tower tại Seoul. Đây là bước khởi đầu để chuẩn bị cho việc smartphone 5G sẽ được giới thiệu đại trà vào tháng 03/2019.

 

Hạ tầng mạng 5G đầu tiên của Hàn Quốc được triển khai bởi nhà mạng SK Telecom ở Seoul và 6 thành phố khác, trong đó có điểm đến nổi tiếng dành cho khách du lịch là đảo Jeju. Nhà mạng này cho biết hiện tại họ đã có 4,100 trạm phát 5G trên toàn quốc. SK Telecom cũng đang hướng đến việc mở rộng tầm phủ sóng đến 24 thành phố lớn của Hàn Quốc.

 

Do hiện nay vẫn chưa có thiết bị hỗ trợ chính thức nên những cuộc gọi video đầu tiên trên mạng 5G được thực hiện bởi smartphone 5G nguyên mẫu do Samsung sản xuất. Cuộc gọi đầu tiên sử dụng smartphone 5G của Hàn Quốc là từ CEO SK Telecom Park jung-ho ở Bungdang đến một nhân viên quản lý tại Seoul. Khách hàng đầu tiên sử dụng mạng 5G của SK Telecom là người máy hướng dẫn Lota ở toà nhà Lottle World Tower tại Seoul, với gói cước 44 USD/tháng cho 10 GB dữ liệu.

 

Theo nhà mạng, lựa chọn khách hàng đầu tiên là robot là vì mạng 5G được phát triển không chỉ để thay thế cho hạ tầng viễn thông hiện nay, mà còn là nền tảng để phát triển những công nghệ tiên tiến hơn. Nhờ tốc độ truyền tải và băng thông cao, 5G sẽ giúp việc triển khai các công nghệ liên quan đến AI như xe tự lái, điện toán đám mây hiệu quả hơn rất nhiều so với 4G.

52Vote
43Vote
34Vote
25Vote
14Vote
2.718
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.