Mạng 5G Sẽ Thử Nghiệm Trong Tháng 12/2018

03 Tháng Mười Hai 20181:02 SA(Xem: 14749)
Mạng 5G Sẽ Thử Nghiệm Trong Tháng 12/2018
Mạng 5G Sẽ Thử Nghiệm Trong Tháng 12 2018

Từ lâu, WiFi đã trở thành thứ không thể thiếu trong đời sống hiện đại, nó xuất hiện mọi nơi từ trong nhà ra ngoài phố. Nhưng sắp tới trong tháng 12/2018, tại hội nghị công nghệ Qualcomm Snapdragon thường niên lần thứ ba do Qualcomn sẽ tổ chức tại Maui, Hawaii, công nghệ 5G có thể sẽ thay thế định kiến cũ. Tại sự kiện, giới báo chí và công nghệ sẽ được tận mắt chứng kiến sự đổi mới của công nghệ không dây, một tiêu chuẩn mới về mạng di động trên toàn thế giới.

 

Mạng di động thật sự đã nhanh hơn mạng WiFi ở một số quốc gia, và công nghệ 5G sẽ hứa hẹn khoảng cách ấy còn tiến xa hơn, đảm bảo khả năng ổn định cũng như tính vượt trội. Với độ trễ thấp, bảo mật tốt hơn, tính ưu tiên truyền tải dữ liệu sẽ giúp mạng 5G giành được sự hài lòng từ phía người dùng.

 

Các nhà mạng như AT&T đã hứa hẹn sẽ triển khai mạng 5G ở 12 thành phố lớn ở Mỹ vào cuối năm 2018. Và tại sự kiện của Qualcomm, người tham dự sẽ được trải nghiệm mạng 5G lần đầu tiên trước khi nó được phổ biến rộng rãi. AT&T và Verizon tiết lộ rằng người tham dự sẽ trải nghiệm qua những hotspot mạng di động phát 5G khắp nơi trong khuôn viên sự kiện.

 

Qualcomm cũng sẽ tiết lộ chip xử lý Snapdragon mới hỗ trợ 5G hoạt động trên smartphone, hi vọng “Snapdragon 1000” series sẽ là làn sóng mới cho thiết bị di động và cả Window laptop nhờ vào sự hợp tác với Microsoft.

 

Tuy nhiên, sẽ không có bất kỳ chiếc smartphone hỗ trợ 5G ra mắt tại sự kiện. Duy nhất chỉ có hotspot Netgear Nighthawk sẽ là thiết bị duy nhất hỗ trợ 5G mà theo AT&T sẽ được bán ra vào cuối năm 2018. Hiện các nhà sản xuất smartphone đang lên kế hoạch ra mắt chiếc điện thoại của mình chạy mạng 5G vào đầu năm 2019.

 

Mạng 5G sẽ là một cuộc cách mạng đổi mới hệ thống băng tần hiện tại, mở ra nhiều hướng mới trong tương lai. Nó không giới hạn bởi việc truyền tải dữ liệu, truy cập dữ liệu như mọi người thường dùng. Hiện đã có những nhà sản xuất, doanh nghiệp tiên phong theo cách mạng 4.0 trong việc đổi mới với mạng 5G. Audi là một trong số đó, hãng đang muốn chuyển mạng nội bộ sang một giao thức mới như 5G để tối ưu dây chuyền thiết kế, sản xuất cho thiết bị máy robot. Các hãng xe khác như BMW, Daimler và Volkswagen cũng đang rất quan tâm về vấn đề, khi hệ thống hạ tầng mạng WiFi đã quá cũ kĩ và tốn nhiều thời gian hơn trong việc bảo mật, truyền tải.

 

Khi đó các thiết bị cần đến những kết nối tức thì để hoạt động chính xác có thể tham gia vào một mạng lưới các thiết bị Internet of Things và trao đổi dữ liệu với các thiết bị khác. CEO của Zvei, Klaus Mittelbach cho biết: “Các mạng 5G nội bộ sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh của Đức trong thời đại số hóa các nhà máy trong tương lai nhờ vào độ linh hoạt và hỗ trợ khả năng tùy chỉnh cấp độ cao”.

58Vote
40Vote
39Vote
25Vote
17Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.