Mạng 5G Sẽ Thử Nghiệm Trong Tháng 12/2018

03 Tháng Mười Hai 20181:02 SA(Xem: 14726)
Mạng 5G Sẽ Thử Nghiệm Trong Tháng 12/2018
Mạng 5G Sẽ Thử Nghiệm Trong Tháng 12 2018

Từ lâu, WiFi đã trở thành thứ không thể thiếu trong đời sống hiện đại, nó xuất hiện mọi nơi từ trong nhà ra ngoài phố. Nhưng sắp tới trong tháng 12/2018, tại hội nghị công nghệ Qualcomm Snapdragon thường niên lần thứ ba do Qualcomn sẽ tổ chức tại Maui, Hawaii, công nghệ 5G có thể sẽ thay thế định kiến cũ. Tại sự kiện, giới báo chí và công nghệ sẽ được tận mắt chứng kiến sự đổi mới của công nghệ không dây, một tiêu chuẩn mới về mạng di động trên toàn thế giới.

 

Mạng di động thật sự đã nhanh hơn mạng WiFi ở một số quốc gia, và công nghệ 5G sẽ hứa hẹn khoảng cách ấy còn tiến xa hơn, đảm bảo khả năng ổn định cũng như tính vượt trội. Với độ trễ thấp, bảo mật tốt hơn, tính ưu tiên truyền tải dữ liệu sẽ giúp mạng 5G giành được sự hài lòng từ phía người dùng.

 

Các nhà mạng như AT&T đã hứa hẹn sẽ triển khai mạng 5G ở 12 thành phố lớn ở Mỹ vào cuối năm 2018. Và tại sự kiện của Qualcomm, người tham dự sẽ được trải nghiệm mạng 5G lần đầu tiên trước khi nó được phổ biến rộng rãi. AT&T và Verizon tiết lộ rằng người tham dự sẽ trải nghiệm qua những hotspot mạng di động phát 5G khắp nơi trong khuôn viên sự kiện.

 

Qualcomm cũng sẽ tiết lộ chip xử lý Snapdragon mới hỗ trợ 5G hoạt động trên smartphone, hi vọng “Snapdragon 1000” series sẽ là làn sóng mới cho thiết bị di động và cả Window laptop nhờ vào sự hợp tác với Microsoft.

 

Tuy nhiên, sẽ không có bất kỳ chiếc smartphone hỗ trợ 5G ra mắt tại sự kiện. Duy nhất chỉ có hotspot Netgear Nighthawk sẽ là thiết bị duy nhất hỗ trợ 5G mà theo AT&T sẽ được bán ra vào cuối năm 2018. Hiện các nhà sản xuất smartphone đang lên kế hoạch ra mắt chiếc điện thoại của mình chạy mạng 5G vào đầu năm 2019.

 

Mạng 5G sẽ là một cuộc cách mạng đổi mới hệ thống băng tần hiện tại, mở ra nhiều hướng mới trong tương lai. Nó không giới hạn bởi việc truyền tải dữ liệu, truy cập dữ liệu như mọi người thường dùng. Hiện đã có những nhà sản xuất, doanh nghiệp tiên phong theo cách mạng 4.0 trong việc đổi mới với mạng 5G. Audi là một trong số đó, hãng đang muốn chuyển mạng nội bộ sang một giao thức mới như 5G để tối ưu dây chuyền thiết kế, sản xuất cho thiết bị máy robot. Các hãng xe khác như BMW, Daimler và Volkswagen cũng đang rất quan tâm về vấn đề, khi hệ thống hạ tầng mạng WiFi đã quá cũ kĩ và tốn nhiều thời gian hơn trong việc bảo mật, truyền tải.

 

Khi đó các thiết bị cần đến những kết nối tức thì để hoạt động chính xác có thể tham gia vào một mạng lưới các thiết bị Internet of Things và trao đổi dữ liệu với các thiết bị khác. CEO của Zvei, Klaus Mittelbach cho biết: “Các mạng 5G nội bộ sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh của Đức trong thời đại số hóa các nhà máy trong tương lai nhờ vào độ linh hoạt và hỗ trợ khả năng tùy chỉnh cấp độ cao”.

58Vote
40Vote
39Vote
25Vote
17Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, chính phủ Nhật Bản yêu cầu Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, phải thông báo đầy đủ các vấn đề bảo mật đến người dùng, tăng cường giám sát nhà cung cấp ứng dụng trên nền tảng và thông báo cho nhà chức trách về bất kỳ thay đổi nào trong các biện pháp bảo mật.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, CEO Apple Tim Cook, trong động thái chưa từng có tiền lệ, đã yêu cầu Bloomberg gỡ bỏ bài báo. Tim Cook đồng ý trả lời phỏng vấn của BuzzFeed News để giải quyết các cáo buộc trong bài viết của Bloomberg. Ông khẳng định: “Điều này không xảy ra. Không có sự thật nào cả”. Apple liên tục bác bỏ các luận điểm của Bloomberg.
23 Tháng Mười 2018
Các thiên hà hình thành trong vũ trụ sơ khai như thế nào? Để tìm ra câu trả lời, các nhà thiên văn học đã khảo sát một phần bầu trời đêm với thiết bị thuộc Kính thiên văn rất lớn (VLT) đặt ở Chile để tìm và đếm các thiên hà đã hình thành khi vũ trụ của chúng ta từ thuở ban sơ. Qua phân tích sự phân bố của một số thiên hà ở xa (redshifts gần 2.5), họ tìm thấy một tập hợp khổng lồ các thiên hà trải dài trong khoảng 300 triệu năm ánh sáng, và có khối lượng lớn gấp 5,000 lần khối lượng của Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta.
23 Tháng Mười 2018
Microsoft đã đặt rất nhiều niềm tin vào kế hoạch phát triển cùng với Qualcomm, nhằm mục đích ra mắt những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM với khả năng kết nối di động mọi lúc mọi nơi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, công ty vẫn đang phải đối mặt với một thách thức rất lớn.
23 Tháng Mười 2018
Intel đang gặp khó khăn trong việc sản xuất hàng loạt các bộ xử lý Cannon Lake 10nm thế hệ tiếp theo. Với tên gọi Cannon Lake, ban đầu những con chip 10nm được cho là sẽ xuất hiện trong năm 2016, tuy nhiên những khó khăn trong quá trình sản xuất đã khiến nó nhiều lần phải trì hoãn ra mắt. Đầu năm 2018, Intel tiết lộ rằng các bộ xử lý sẽ bắt đầu xuất xưởng trong năm 2019.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm và Ericsson đã công bố thực hiện thành công cuộc gọi qua giao diện vô tuyến (OTA: over-the-air) của thiết bị 5G NR tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật 3GPPRel-15 trong băng tần dưới 6 GHz trên thiết bị có kiểu dáng của smartphone.