Intel Nhận Bằng Sáng Chế Tiết Kiệm Năng Lượng Cho Việc Đào Bitcoin

03 Tháng Mười Hai 20181:40 SA(Xem: 12338)
Intel Nhận Bằng Sáng Chế Tiết Kiệm Năng Lượng Cho Việc Đào Bitcoin
Intel Nhận Bằng Sáng Chế Tiết Kiệm Năng Lượng Cho Việc Đào Bitcoin

Khoảng đầu tháng 12/2018, Intel đã được cấp bằng sáng chế số 10.142.098 sau khi giới thiệu một hệ thống cải thiện việc tiêu tốn năng lượng của các thợ mỏ đào Bitcoin.

 

Một chuyên gia nhận định về hệ thống mới của Intel: “Một số dữ liệu đầu vào, dữ liệu trạng thái và giá trị cho thuật toán SHA-256 trong các giai đoạn 110, 112, 114 có thể được cố định dữ liệu khi giải mã hàm băm SHA-256 hoặc trong lúc giải mã một số vòng tính toán. Thay vì cung cấp các hằng số bằng sử dụng các phần chứa dữ liệu, các dữ liệu không thay đổi được cung cấp cho việc phân tích dữ liệu, do đó giảm điện năng tiêu thụ so với thông thường”

 

Các nhà nghiên cứu Intel đã xác định rằng không thể tối ưu hóa các bước thực hiện ở giai đoạn đầu của thuật toán SHA-256, nhưng ở các giai đoạn khác có thể can thiệp để tối ưu hóa. Bằng sáng chế mới giúp giảm điện năng khai thác Bitcoin chủ yếu bằng việc đưa các hằng số nhất định vào chính phần cứng, nên không có trong phần mềm và máy tính để cung cấp thông tin nhiều lần. Intel tuyên bố điều này sẽ làm giảm lượng điện cần thiết để khai thác Bitcoin.

 

Thiết kế mới được cấp bằng sáng chế có thể giúp tối ưu hóa ở nhiều hệ thống khác nhau, không dành riêng cho các hệ thống sử dụng chip của Intel. Các hình ảnh khác đi cùng với 29 bằng sáng chế đã được Intel công bố. Hiện chưa rõ liệu sắp tới Intel có dự định sản xuất chip đào Bitcoin hay chỉ bảo vệ quyền sáng tạo. Việc này có thể giúp làm tăng khả năng Intel sẽ tham gia vào hoạt động sản xuất phần cứng khai thác. Nếu hãng làm giúp giảm chi phí điện, đây có thể là thách thức trực tiếp cho Bitmain, vì chi phí năng lượng là rào cản chính để đạt được lợi nhuận cao của các thợ đào Bitcoin.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
1.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.