Intel Nhận Bằng Sáng Chế Tiết Kiệm Năng Lượng Cho Việc Đào Bitcoin

03 Tháng Mười Hai 20181:40 SA(Xem: 12407)
Intel Nhận Bằng Sáng Chế Tiết Kiệm Năng Lượng Cho Việc Đào Bitcoin
Intel Nhận Bằng Sáng Chế Tiết Kiệm Năng Lượng Cho Việc Đào Bitcoin

Khoảng đầu tháng 12/2018, Intel đã được cấp bằng sáng chế số 10.142.098 sau khi giới thiệu một hệ thống cải thiện việc tiêu tốn năng lượng của các thợ mỏ đào Bitcoin.

 

Một chuyên gia nhận định về hệ thống mới của Intel: “Một số dữ liệu đầu vào, dữ liệu trạng thái và giá trị cho thuật toán SHA-256 trong các giai đoạn 110, 112, 114 có thể được cố định dữ liệu khi giải mã hàm băm SHA-256 hoặc trong lúc giải mã một số vòng tính toán. Thay vì cung cấp các hằng số bằng sử dụng các phần chứa dữ liệu, các dữ liệu không thay đổi được cung cấp cho việc phân tích dữ liệu, do đó giảm điện năng tiêu thụ so với thông thường”

 

Các nhà nghiên cứu Intel đã xác định rằng không thể tối ưu hóa các bước thực hiện ở giai đoạn đầu của thuật toán SHA-256, nhưng ở các giai đoạn khác có thể can thiệp để tối ưu hóa. Bằng sáng chế mới giúp giảm điện năng khai thác Bitcoin chủ yếu bằng việc đưa các hằng số nhất định vào chính phần cứng, nên không có trong phần mềm và máy tính để cung cấp thông tin nhiều lần. Intel tuyên bố điều này sẽ làm giảm lượng điện cần thiết để khai thác Bitcoin.

 

Thiết kế mới được cấp bằng sáng chế có thể giúp tối ưu hóa ở nhiều hệ thống khác nhau, không dành riêng cho các hệ thống sử dụng chip của Intel. Các hình ảnh khác đi cùng với 29 bằng sáng chế đã được Intel công bố. Hiện chưa rõ liệu sắp tới Intel có dự định sản xuất chip đào Bitcoin hay chỉ bảo vệ quyền sáng tạo. Việc này có thể giúp làm tăng khả năng Intel sẽ tham gia vào hoạt động sản xuất phần cứng khai thác. Nếu hãng làm giúp giảm chi phí điện, đây có thể là thách thức trực tiếp cho Bitmain, vì chi phí năng lượng là rào cản chính để đạt được lợi nhuận cao của các thợ đào Bitcoin.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
1.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".