Intel Nhận Bằng Sáng Chế Tiết Kiệm Năng Lượng Cho Việc Đào Bitcoin

03 Tháng Mười Hai 20181:40 SA(Xem: 12414)
Intel Nhận Bằng Sáng Chế Tiết Kiệm Năng Lượng Cho Việc Đào Bitcoin
Intel Nhận Bằng Sáng Chế Tiết Kiệm Năng Lượng Cho Việc Đào Bitcoin

Khoảng đầu tháng 12/2018, Intel đã được cấp bằng sáng chế số 10.142.098 sau khi giới thiệu một hệ thống cải thiện việc tiêu tốn năng lượng của các thợ mỏ đào Bitcoin.

 

Một chuyên gia nhận định về hệ thống mới của Intel: “Một số dữ liệu đầu vào, dữ liệu trạng thái và giá trị cho thuật toán SHA-256 trong các giai đoạn 110, 112, 114 có thể được cố định dữ liệu khi giải mã hàm băm SHA-256 hoặc trong lúc giải mã một số vòng tính toán. Thay vì cung cấp các hằng số bằng sử dụng các phần chứa dữ liệu, các dữ liệu không thay đổi được cung cấp cho việc phân tích dữ liệu, do đó giảm điện năng tiêu thụ so với thông thường”

 

Các nhà nghiên cứu Intel đã xác định rằng không thể tối ưu hóa các bước thực hiện ở giai đoạn đầu của thuật toán SHA-256, nhưng ở các giai đoạn khác có thể can thiệp để tối ưu hóa. Bằng sáng chế mới giúp giảm điện năng khai thác Bitcoin chủ yếu bằng việc đưa các hằng số nhất định vào chính phần cứng, nên không có trong phần mềm và máy tính để cung cấp thông tin nhiều lần. Intel tuyên bố điều này sẽ làm giảm lượng điện cần thiết để khai thác Bitcoin.

 

Thiết kế mới được cấp bằng sáng chế có thể giúp tối ưu hóa ở nhiều hệ thống khác nhau, không dành riêng cho các hệ thống sử dụng chip của Intel. Các hình ảnh khác đi cùng với 29 bằng sáng chế đã được Intel công bố. Hiện chưa rõ liệu sắp tới Intel có dự định sản xuất chip đào Bitcoin hay chỉ bảo vệ quyền sáng tạo. Việc này có thể giúp làm tăng khả năng Intel sẽ tham gia vào hoạt động sản xuất phần cứng khai thác. Nếu hãng làm giúp giảm chi phí điện, đây có thể là thách thức trực tiếp cho Bitmain, vì chi phí năng lượng là rào cản chính để đạt được lợi nhuận cao của các thợ đào Bitcoin.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
1.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.