iPhone 5G Sẽ Ra Mắt Sớm Nhất Vào Năm 2020

05 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 15771)
iPhone 5G Sẽ Ra Mắt Sớm Nhất Vào Năm 2020
iPhone 5G Sẽ Ra Mắt Sớm Nhất Vào Năm 2020

Khoảng đầu tháng 12/2018, theo một nguồn tin giấu tên của Bloomberg, Apple có thể hoãn ra mắt chiếc iPhone với khả năng kết nối dữ liệu tốc độ cao thế hệ tiếp theo ít nhất cho đến 2020.

 

Việc trì hoãn có thể làm cho các đối thủ như Samsung Electronics giành khách hàng bằng các thiết bị có khả năng kết nối 5G, được kỳ vọng sẽ mang lại bước tiến dài về tốc độ dữ liệu di động khi kết nối này ra mắt vào 2019. Đây cũng là điều từng xảy ra với các công nghệ mạng di động 3G và 4G trước đây.

 

Theo Bloomberg, Apple sẽ đợi khoảng một năm sau khi các hệ thống mạng mới được triển khai, mới đưa tính năng mới vào những sản phẩm chính của hãng. Trước đây, Apple thường dự đoán rằng những hệ thống mạng mới và thế hệ thiết bị đầu tiên của đối thủ trang bị khả năng kết nối mới thường sẽ gặp phải các vấn đề như độ phủ sóng không đồng đều, khiến người dùng cảm thấy không bắt buộc phải nâng cấp, và cho đến nay các tính toán của hãng vẫn tỏ ra đúng đắn.

 

Tuy nhiên, những người ủng hộ 5G đang cho rằng kết nối mới sẽ mang lại bước nhảy lớn hơn về tốc độ, và điều đó có thể khiến quyết định của Apple trở nên rủi ro hơn. Đặc biệt là khi hệ thống mạng mới có khả năng tạo nên một cơn lũ các loại hình điện toán di động mới. Bên cạnh đó, quyết định mới của Apple cũng có thể liên quan đến tranh chấp pháp lý giữa Apple và Qualcomm, nhà cung cấp hàng đầu về modem 5G trên thiết bị di động. Trong khi đó, đối tác thay thế cho vị trí đó, hãng Intel Corp sẽ không có khả năng cung cấp loại modem mới để hỗ trợ cho các thiết bị ra mắt trong năm 2019.

 

Ngoài ra, Huawei và Samsung cũng có thể xây dựng các modem 5G, nhưng Apple vốn không sử dụng chip từ các đối thủ cạnh tranh và 2 công ty có thể sẽ gặp phải khó khăn nếu muốn cung ứng đủ nhu cầu cho iPhone – thường 200 triệu thiết bị mỗi năm.

 

Trước đây, việc ra mắt thiết bị hỗ trợ kết nối mới chậm hơn một năm so với các đối thủ khác không phải là vấn đề đối với Apple. Nhưng sang năm 2019, mọi chuyện có thể sẽ khác: việc chuyển từ 4G sang 5G có thể là một bước tiến đủ lớn để trở thành yếu tố hấp dẫn người mua đối với với các thiết bị mới.

 

Không chỉ các thiết bị Galaxy của Samsung, ngay cả các nhà sản xuất Trung Quốc như Oppo hay Huawei cũng dự định ra mắt các điện thoại 5G. Mark Hung, nhà phân tích tại Gartner cho biết: “Apple đã luôn đi sau trong áp dụng công nghệ kết nối mạng. Chúng không có nhiều tác động trong quá khứ, nhưng 5G có thể sẽ dễ tiếp thị hơn. Nhưng nếu họ chờ đợi đến sau 2020, tôi nghĩ họ sẽ bị ảnh hưởng”. Các nhà mạng di động như Verizon và AT&T cũng đang ưu tiên tiếp thị cho những điện thoại 5G để thu hút thêm khách hàng nhiều nhất có thể. Các hệ thống mạng mới với ưu thế về tầm phủ sóng rộng hơn và có tốc độ dữ liệu cao hơn sẽ trở thành động lực khuyến khích các nhà mạng di động vì nó giúp giảm chi phí vận hành.

 

Apple cũng đang chịu áp lực duy trì khách hàng, đặc biệt khi các báo cáo cắt giảm dự báo từ nhà cung cấp có thể báo hiệu rằng, những thiết bị mới ra mắt không bán chạy như dự tính. Hiện iPhone vẫn chiếm gần 60% doanh thu của Apple và đang là nền tảng cho việc kinh doanh các mảng dịch vụ khác như bán nhạc, video và dung lượng lưu trữ.

 

Thực tế, đối với một số khách hàng hiện tại của Apple, việc thiếu kết nối 5G hay bất kể thay đổi nào đi nữa cũng không cản bước họ nâng cấp lên thiết bị mới vào năm 2019. Với chu kỳ nâng cấp thiết bị đang chậm dần, việc ra mắt chiếc iPhone 5G vào 2020 có thể tạo ra một siêu chu kỳ nâng cấp từ những người dùng iPhone vẫn đang sử dụng iPhone X hoặc XS hiện nay.

53Vote
42Vote
36Vote
25Vote
15Vote
2.721
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2018
Facebook vẫn luôn sao chép các tính năng hấp dẫn nhất của Snapchat, thành công nhất có thể kể đến là việc sao chép tính năng Stories cho cả nền tảng Facebook và Instagram. Khoảng cuối tháng 09/2018, Snapchat ra mắt một tính năng mới rất thú vị: Visual Search.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, thời gian thử nghiệm đã kết thúc, Microsoft bắt đầu ra mắt bộ phần mềm văn phòng Office 2019 cho máy tính Windows và Mac. Office 2019 là phiên bản tiếp theo sau Office 2016, bộ phần mềm bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Project, Visio, Access và Publisher.
25 Tháng Chín 2018
Hồi tháng 06/2018, macOS Mojave được giới thiệu tại sự kiện dành cho lập trình viên của Apple dưới dạng beta, và đã trải qua 11 phiên bản thử nghiệm khác nhau. Dù về cơ bản, Mojave chỉ tập trung vào nâng cấp những gì mà mắt thường không nhìn thấy được, nó vẫn bao gồm một số thay đổi lớn cho Finder của Mac cũng như vài ứng dụng lấy từ iOS.
25 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, trong thư gửi nhân viên, CEO Google Sundar Pichai viết: “Chúng ta không thiên vị các sản phẩm của mình để ưu ái bất kỳ chương trình nghị sự chính trị nào. Niềm tin người dùng đặt vào chúng ta là tài sản quý giá nhất và chúng ta phải luôn bảo vệ nó. Nếu bất kỳ nhân viên Google nào làm xói mòn niềm tin ấy, chúng ta sẽ buộc họ chịu trách nhiệm”.
25 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Tân Hoa Xã cho biết Trung Quốc đóng hơn 4,000 website và tài khoản trực tuyến trong chiến dịch kéo dài 3 tháng chống lại các nội dung độc hại.
25 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Selena Scola, một nhân viên hợp đồng của Facebook làm việc ở vị trí mod duyệt các nội dung người dùng đăng tải, đã đệ đơn kiện lên tòa án California, cáo buộc công ty đã phớt lờ trách nhiệm.