Xe Điện Taycan Thiết Lập Chuẩn Sạc Nhanh Mới

04 Tháng Mười Hai 201812:51 SA(Xem: 14801)
Xe Điện Taycan Thiết Lập Chuẩn Sạc Nhanh Mới
Xe Điện Taycan Thiết Lập Chuẩn Sạc Nhanh Mới

Khoảng đầu tháng 12/2018, theo trang Bloomberg cho biết, trong một buổi phỏng vấn, Oliver Blume - giám đốc điều hành của Porsche đã tiết lộ vài thông tin quan trọng về chiếc xe điện Taycan dự kiến ra mắt vào năm 2019. Theo đó, khi được giới thiệu ra thị trường, Taycan sẽ trở thành chiếc xe sở hữu tốc độ sạc gần như nhanh nhất thế giới, với khả năng chạy được hơn 400 km chỉ sau 20 phút sạc nhờ các hệ thống sạc 800 Volt. Trong tình huống khẩn cấp, chỉ cần tấp xe vào đâu đó có trạm sạc, tài xế chỉ cần tốn 4 phút là có thể chạy được quãng đường 100 km.

 

Dù gây ấn tượng không nhỏ, nhưng đó chính mới là khởi đầu của kỷ nguyên sạc nhanh cho xe điện. Khi hoàn thiện, thế hệ pin kế tiếp được trang bị trên các mẫu xe hứa hẹn có tốc độ sạc tăng gấp đôi, cho phép xe chạy được cả nghìn km nhưng thời gian sạc rút lại chỉ còn một nửa.

 

Với lợi thế là tên tuổi lâu đời trong ngành công nghiệp xe hơi, và với những tiến bộ về mặt công nghệ, Porsche tuy đi sau nhưng có thể thấy quyết tâm của hãng trong việc thu hút khách hàng từ phía Tesla. Tuy nhiên, điều đó sẽ không dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Hiện chỉ có duy nhất một trạm sạc 800 Volt ở Mỹ và nó được lắp đặt tại trụ sở của Porsche ở miền Bắc. Hãng từng cho biết có kế hoạch thiết lập một mạng lưới 500 trạm sạc nhanh tương tự trên khắp lãnh thổ Mỹ và Canada.

 

So với Tesla, công ty hiện có đến 1,375 trạm sạc siêu nhanh ở Mỹ và 11,414 bộ sạc 145kW. Tùy vào dung lượng bộ pin được trang bị trên từng xe, mà thời gian sạc sẽ khác nhau, nhưng thường mất tối đa khoảng 45 phút để sạc đầy. Audi cũng đã ra mắt chiếc E-Tron GT Concept, và cho biết với bộ sạc 800 Volt, chỉ cần mất 20 phút sạc là đủ cho chiếc xe chạy được 320 km.

53Vote
42Vote
37Vote
27Vote
15Vote
2.624
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2020
Ấn Độ đã ra lệnh cho tất cả nhân viên công và tư nhân phải cài đặt và sử dụng ứng dụng theo dõi liên lạc của chính phủ và duy trì giãn cách xã hội nơi làm việc
03 Tháng Năm 2020
Chủ nhật (03/05/2020), ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố "có bằng chứng to lớn" cho thấy Covid-19 bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc.
29 Tháng Tư 2020
Nhân loại sẽ tìm hiểu về sự sống ngoài Trái đất như thế nào?
28 Tháng Tư 2020
Facebook thông báo rằng hãng sẽ thêm tùy chọn tính phí truy cập vào các sự kiện trên Facebook Live stream.
28 Tháng Tư 2020
Apple Maps hiện nay sẽ hiển thị các nơi có xét nghiệm Covid-19 ở tất cả 50 tiểu bang và Puerto Rico.
28 Tháng Tư 2020
Những dải sáng khí và bụi liên sao tắm mình trong ánh sao đầy năng lượng.