Xe Điện Taycan Thiết Lập Chuẩn Sạc Nhanh Mới

04 Tháng Mười Hai 201812:51 SA(Xem: 15154)
Xe Điện Taycan Thiết Lập Chuẩn Sạc Nhanh Mới
Xe Điện Taycan Thiết Lập Chuẩn Sạc Nhanh Mới

Khoảng đầu tháng 12/2018, theo trang Bloomberg cho biết, trong một buổi phỏng vấn, Oliver Blume - giám đốc điều hành của Porsche đã tiết lộ vài thông tin quan trọng về chiếc xe điện Taycan dự kiến ra mắt vào năm 2019. Theo đó, khi được giới thiệu ra thị trường, Taycan sẽ trở thành chiếc xe sở hữu tốc độ sạc gần như nhanh nhất thế giới, với khả năng chạy được hơn 400 km chỉ sau 20 phút sạc nhờ các hệ thống sạc 800 Volt. Trong tình huống khẩn cấp, chỉ cần tấp xe vào đâu đó có trạm sạc, tài xế chỉ cần tốn 4 phút là có thể chạy được quãng đường 100 km.

 

Dù gây ấn tượng không nhỏ, nhưng đó chính mới là khởi đầu của kỷ nguyên sạc nhanh cho xe điện. Khi hoàn thiện, thế hệ pin kế tiếp được trang bị trên các mẫu xe hứa hẹn có tốc độ sạc tăng gấp đôi, cho phép xe chạy được cả nghìn km nhưng thời gian sạc rút lại chỉ còn một nửa.

 

Với lợi thế là tên tuổi lâu đời trong ngành công nghiệp xe hơi, và với những tiến bộ về mặt công nghệ, Porsche tuy đi sau nhưng có thể thấy quyết tâm của hãng trong việc thu hút khách hàng từ phía Tesla. Tuy nhiên, điều đó sẽ không dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Hiện chỉ có duy nhất một trạm sạc 800 Volt ở Mỹ và nó được lắp đặt tại trụ sở của Porsche ở miền Bắc. Hãng từng cho biết có kế hoạch thiết lập một mạng lưới 500 trạm sạc nhanh tương tự trên khắp lãnh thổ Mỹ và Canada.

 

So với Tesla, công ty hiện có đến 1,375 trạm sạc siêu nhanh ở Mỹ và 11,414 bộ sạc 145kW. Tùy vào dung lượng bộ pin được trang bị trên từng xe, mà thời gian sạc sẽ khác nhau, nhưng thường mất tối đa khoảng 45 phút để sạc đầy. Audi cũng đã ra mắt chiếc E-Tron GT Concept, và cho biết với bộ sạc 800 Volt, chỉ cần mất 20 phút sạc là đủ cho chiếc xe chạy được 320 km.

53Vote
42Vote
37Vote
27Vote
15Vote
2.624
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, giám đốc tài chính của Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) cho biết, hãng sẽ bắt đầu sản xuất chip xử lý A14 trên tiến trình 5nm cho iPhone và iPad vào đầu năm 2020.
22 Tháng Bảy 2019
Năm 2005, Apple đã liên lạc với Qualcomm với tư cách là nhà cung cấp tiềm năng cho chip modem trong mẫu iPhone đầu tiên. Phản ứng của Qualcomm khi đó khá "bất thường". Công ty gửi lại một lá thư yêu cầu Apple ký thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế trước khi Qualcomm xem xét việc cung cấp chip.
22 Tháng Bảy 2019
Tháng 07/2019, một năm sau sự kiện tàu không gian đầu tiên của Trung Quốc Tiangong-1 mất kiểm soát và rớt xuống Thái Bình Dương, họ cũng đã cho Tiangong-2 rời khỏi quỹ đạo bay và đáp xuống Trái Đất. Tiangong-2 đi vào tầng khí quyển và bốc cháy bên trên Nam Thái Bình Dương vào ngày 19/07/2019.
22 Tháng Bảy 2019
Đi tàu xe, máy bay thì không được nói điều xui rủi! Điều này đã là luật bất thành văn vì mọi người ai cũng cầu mong một chuyến đi bình an và suôn sẻ. Nhưng một hãng hàng không lớn đã phải đăng đàn xin lỗi vì "Chỉ ra ghế ngồi chỗ nào trên máy bay dễ chết nhất!"
21 Tháng Bảy 2019
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G, nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều. 5G có ý nghĩa rất lớn với cả hai bên, Huawei nắm nhiều công nghệ tiên phong còn Tổng thống Trump muốn Mỹ dẫn đầu trong cuộc đua mới của nhân loại.
21 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, ứng dụng FaceApp đang tạo nên một hiện tượng mới trên các trang mạng xã hội. FaceApp là ứng dụng chỉnh sửa và thêm bộ lọc hình ảnh, một tính năng mới của FaceApp được cập nhật cho phép người dùng biến đổi gương mặt của mình trẻ hơn hoặc già đi vài chục tuổi.