Tên Lửa Phóng Giữa Các Ngọn Núi

04 Tháng Mười Hai 20181:53 SA(Xem: 19790)
Tên Lửa Phóng Giữa Các Ngọn Núi
RocketLaunch_Jiang_960

Caption: Image Credit & Copyright: Yudong Jiang

 

Điều gì đang xảy ra giữa những ngọn núi? Một tên lửa đang được phóng lên không gian. Cụ thể, một tên lửa Long March 3B Carrier đã được phóng từ Trung tâm phóng vệ tinh Xichang ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, trong khoảng tháng 11/2018. Tên lửa nâng hai vệ tinh điều hướng bay lên cao khoảng 2,000 km tính từ bề mặt Trái Đất, cao hơn quỹ đạo của Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS, nhưng vẫn thấp hơn quỹ đạo của các vệ tinh địa tĩnh. Sứ mệnh China’s Chang'e – mang vệ tinh robot Yutu lên Mặt Trăng – đã được phóng từ Xichang vào năm 2013. Hình ảnh được chụp ở cách 10 km từ địa điểm phóng, và thực ra là kết quả của 9 lần phơi sáng trên một hình ảnh nền được chụp riêng biệt.

510Vote
44Vote
36Vote
25Vote
112Vote
2.937
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2020
Trung Đông là thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất của Philippines. Theo số liệu mới nhất của Chính phủ Philippines, có hơn 1 triệu lao động làm việc ở các quốc gia Trung Đông.
07 Tháng Giêng 2020
Quân đội Nga sẽ tháo dỡ hai tên lửa đạn đạo R-36M2 theo hiệp ước New START với Mỹ và thu hồi nhiều kim loại quý bên trong.
06 Tháng Giêng 2020
Video dạng dọc đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, khi chúng xuất hiện trên những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay TikTok.
06 Tháng Giêng 2020
Giới chuyên gia cảnh báo, Donald Trump có thể phạm tội ác chiến tranh nếu phát động cuộc tấn công nhằm vào các địa điểm văn hóa của Iran.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, người Hong Kong biểu tình phản đối tình trạng nhiều người dân Trung Quốc đại lục tới đặc khu để gom hàng khiến giá cả leo thang.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Iran tuyên bố không tuân thủ các hạn chế làm giàu uranium, từ bỏ thêm cam kết trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với 6 cường quốc