Microsoft Powerpoint Sẽ Có Chú Thích, Phụ Đề Thời Gian Thực

06 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 15572)
Microsoft Powerpoint Sẽ Có Chú Thích, Phụ Đề Thời Gian Thực
Microsoft Powerpoint Sẽ Có Chú Thích, Phụ Đề Thời Gian Thực

Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, từ đầu năm 2019, Microsoft sẽ bổ sung tính năng phụ đề và chú thích thời gian thực cho phần mềm PowerPoint.

 

Chú thích và phụ đề được thiết kế nhằm hỗ trợ những người bị chứng khó nghe hoặc khiếm thính tham gia hội thảo. Thậm chí, nó còn cho phép diễn giả trình bày bao gồm cả bản dịch thuật của bài diễn thuyết. Chú thích và phụ đề sẽ hỗ trợ 12 ngôn ngữ nói và hiển thị trên màn hình trong hơn 60 thứ tiếng. Chúng dựa trên công trình trí tuệ nhân tạo AI mà Microsoft đang phát triển. Công ty đã sử dụng phần mềm tương tự cho các bài thuyết trình riêng trong những năm gần đây để cung cấp chú thích, phiên dịch cho khán giả. Các diễn giả có thể tùy biến hình thức của phụ đề để phù hợp với slide, trong khi đó công nghệ nhận diện giọng nói sẽ đáp ứng các thuật ngữ chính xác hơn dựa theo bối cảnh.

 

Trước đây, Microsoft dùng tiện ích để cung cấp tính năng tùy biến hình thức phụ đề cho PowerPoint. Google cũng có tính năng tương tự trong bộ ứng dụng G Suite. Microsoft đang có kế hoạch đưa các tính năng vào PowerPoint phiên bản Office 365 từ cuối tháng 01/2019, đồng bộ trên Windows, PowerPoint cho Mac và online.

56Vote
44Vote
34Vote
24Vote
13Vote
3.321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc không cho phép các nhà khoa học Mỹ tới nước họ để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, một chỉ trích mới nhắm vào Bắc Kinh.
23 Tháng Tư 2020
Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.
23 Tháng Tư 2020
Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đại dịch Covid-19 đã cho thấy rằng WHO cần phải cải cách lại từ cơ bản, cảnh báo Washington có thể không bao giờ khôi phục tài trợ và thậm chí có thể sẽ có biện pháp thay thế tổ chức.
23 Tháng Tư 2020
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu phê duyệt gói cứu trợ 484 tỷ USD dành cho các doanh nghiệp nhỏ, các bệnh viện, và mở rộng xét nghiệp Covid-19
23 Tháng Tư 2020
Google cho biết bắt đầu từ mùa hè 2020, tất cả các nhà quảng cáo sẽ phải hoàn tất quy trình xác minh trước khi mua không gian quảng cáo trên nền tảng của hãng, để làm cho hoạt động quảng cáo trở nên minh bạch hơn.