Microsoft Powerpoint Sẽ Có Chú Thích, Phụ Đề Thời Gian Thực

06 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 16095)
Microsoft Powerpoint Sẽ Có Chú Thích, Phụ Đề Thời Gian Thực
Microsoft Powerpoint Sẽ Có Chú Thích, Phụ Đề Thời Gian Thực

Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, từ đầu năm 2019, Microsoft sẽ bổ sung tính năng phụ đề và chú thích thời gian thực cho phần mềm PowerPoint.

 

Chú thích và phụ đề được thiết kế nhằm hỗ trợ những người bị chứng khó nghe hoặc khiếm thính tham gia hội thảo. Thậm chí, nó còn cho phép diễn giả trình bày bao gồm cả bản dịch thuật của bài diễn thuyết. Chú thích và phụ đề sẽ hỗ trợ 12 ngôn ngữ nói và hiển thị trên màn hình trong hơn 60 thứ tiếng. Chúng dựa trên công trình trí tuệ nhân tạo AI mà Microsoft đang phát triển. Công ty đã sử dụng phần mềm tương tự cho các bài thuyết trình riêng trong những năm gần đây để cung cấp chú thích, phiên dịch cho khán giả. Các diễn giả có thể tùy biến hình thức của phụ đề để phù hợp với slide, trong khi đó công nghệ nhận diện giọng nói sẽ đáp ứng các thuật ngữ chính xác hơn dựa theo bối cảnh.

 

Trước đây, Microsoft dùng tiện ích để cung cấp tính năng tùy biến hình thức phụ đề cho PowerPoint. Google cũng có tính năng tương tự trong bộ ứng dụng G Suite. Microsoft đang có kế hoạch đưa các tính năng vào PowerPoint phiên bản Office 365 từ cuối tháng 01/2019, đồng bộ trên Windows, PowerPoint cho Mac và online.

56Vote
44Vote
34Vote
24Vote
13Vote
3.321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Rất nhiều người dùng cảm thấy phiền lòng khi bị nhồi nhét quá nhiều các thông tin lá cải với những tiêu đề giật gân. Tuy nhiên, tình hình sẽ sớm thay đổi, công nghệ AI sẽ khiến những kiểu tin vịt giật tít rẻ tiền biến mất bằng cách đánh giá độ uy tín của nguồn tin.
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, theo trang Bloomberg, thiết bị trung tâm dữ liệu của Amazon Web Services và Apple có thể là đối tượng bị theo dõi của chính phủ Trung Quốc thông qua con chip siêu nhỏ được cài vào trong quá trình sản xuất. Con chip có kích thước không lớn hơn hạt gạo, ẩn mình trong bảng mạch chính của máy chủ và không thuộc thiết kế gốc.
05 Tháng Mười 2018
Tính tới tháng 10/2018, cả Samsung, Huawei và Oppo đều đang phát triển smartphone màn hình gập, chứ chưa hãng nào chính thức ra mắt thiết bị của mình. Trong đó, Samsung có vẻ tích cực nhất và nhiều khả năng sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập đầu tiên tại Samsung Developer Conference (SDC) diễn ra trong tháng 11/2018 ở San Francisco.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, HMD Global ra mắt Nokia 7.1, thiết bị tầm trung đáng chú ý với thiết kế bắt mắt và mức giá hợp lý. Máy được trang bị màn hình PureDisplay có tai thỏ, kích thước 5.84 inch và độ phân giải 2280 x 1080 pixel.
05 Tháng Mười 2018
Ngày càng có nhiều người stream nhạc với ứng dụng Spotify khi đang di chuyển trên đường phố. Thực tế, điều đó cũng có nghĩa là đôi khi, người dùng sử dụng thiết bị di động của mình cho cả hai mục đích nghe nhạc và định hướng, gây ra khá nhiều bất tiện.