Qualcomm Giới Thiệu Cảm Biến Vân Tay Siêu Âm 3D Dưới Màn Hình Đầu Tiên Trên Thế Giới

06 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 15055)
Qualcomm Giới Thiệu Cảm Biến Vân Tay Siêu Âm 3D Dưới Màn Hình Đầu Tiên Trên Thế Giới
Qualcomm Giới Thiệu Cảm Biến Vân Tay Siêu Âm 3D Dưới Màn Hình Đầu Tiên Trên Thế Giới

Khoảng đầu tháng 12/2018, trong hội nghị Snapdragon Tech Summit thường niên của Qualcomm diễn ra tại Maui, Hawaii, ông Alex Katouzian, phó chủ tịch về công nghệ di động của Qualcomm đã giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm 3D đầu tiên cho smartphone.

 

Điểm hấp dẫn nhất của cảm biến mới là khả năng đọc được dấu vân tay xuyên qua nhiều lớp chất gây nhiễu như dầu hay nước. Hiện phần lớn các cảm biến vân tay trong màn hình đều sử dụng các cảm biến quang học, nên chúng phải chiếu sáng màn hình để đọc được dấu vân tay của người dùng trên màn hình. Giải pháp có thể không chính xác khi ánh sáng bị nhiễu do qua nhiều lớp vật cản như nước. Với công nghệ siêu âm 3D, thiết bị có thể đọc dấu vân tay bằng sóng âm thanh, lập bản đồ các đường vân và đường rãnh trên dấu vân tay để xác định danh tính người dùng chính xác hơn.

 

Các cảm biến quang học cũng thường yêu cầu người dùng phải đặt ngón tay lên một vị trí cụ thể nào đó trên màn hình để đọc được nó. Với công nghệ quang học 3D, người dùng có thể đặt ngón tay lên trên một khu vực màn hình rộng hơn nhiều và vẫn có thể tiến hành xác thực. Công nghệ mới cũng được nhúng trong điện thoại theo cách khéo léo hơn, giúp tiết kiệm không gian và độ dày thiết bị.

 

Công nghệ mới sẽ được đưa vào các thiết bị sử dụng chip Snapdragon 855, cũng mới được Qualcomm giới thiệu. Dù vậy, việc sử dụng nó hay không hoàn toàn phụ thuộc vào các hãng sản xuất thiết bị. Chắc chắn công nghệ mới sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời vì nó mang tới hàng loạt lợi ích, nhưng nhiều khả năng nó cũng sẽ gia tăng thêm chi phí sản xuất.

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.