Qualcomm Giới Thiệu Cảm Biến Vân Tay Siêu Âm 3D Dưới Màn Hình Đầu Tiên Trên Thế Giới

06 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 15329)
Qualcomm Giới Thiệu Cảm Biến Vân Tay Siêu Âm 3D Dưới Màn Hình Đầu Tiên Trên Thế Giới
Qualcomm Giới Thiệu Cảm Biến Vân Tay Siêu Âm 3D Dưới Màn Hình Đầu Tiên Trên Thế Giới

Khoảng đầu tháng 12/2018, trong hội nghị Snapdragon Tech Summit thường niên của Qualcomm diễn ra tại Maui, Hawaii, ông Alex Katouzian, phó chủ tịch về công nghệ di động của Qualcomm đã giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm 3D đầu tiên cho smartphone.

 

Điểm hấp dẫn nhất của cảm biến mới là khả năng đọc được dấu vân tay xuyên qua nhiều lớp chất gây nhiễu như dầu hay nước. Hiện phần lớn các cảm biến vân tay trong màn hình đều sử dụng các cảm biến quang học, nên chúng phải chiếu sáng màn hình để đọc được dấu vân tay của người dùng trên màn hình. Giải pháp có thể không chính xác khi ánh sáng bị nhiễu do qua nhiều lớp vật cản như nước. Với công nghệ siêu âm 3D, thiết bị có thể đọc dấu vân tay bằng sóng âm thanh, lập bản đồ các đường vân và đường rãnh trên dấu vân tay để xác định danh tính người dùng chính xác hơn.

 

Các cảm biến quang học cũng thường yêu cầu người dùng phải đặt ngón tay lên một vị trí cụ thể nào đó trên màn hình để đọc được nó. Với công nghệ quang học 3D, người dùng có thể đặt ngón tay lên trên một khu vực màn hình rộng hơn nhiều và vẫn có thể tiến hành xác thực. Công nghệ mới cũng được nhúng trong điện thoại theo cách khéo léo hơn, giúp tiết kiệm không gian và độ dày thiết bị.

 

Công nghệ mới sẽ được đưa vào các thiết bị sử dụng chip Snapdragon 855, cũng mới được Qualcomm giới thiệu. Dù vậy, việc sử dụng nó hay không hoàn toàn phụ thuộc vào các hãng sản xuất thiết bị. Chắc chắn công nghệ mới sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời vì nó mang tới hàng loạt lợi ích, nhưng nhiều khả năng nó cũng sẽ gia tăng thêm chi phí sản xuất.

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2019
Tại sao bầu trời gần Antares và Rho Ophiuchi lại bụi bặm nhưng đầy màu sắc như vậy?
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Trung Quốc áp thuế lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, tổng thống Trump ngay lập tức đã phản pháo bằng việc đánh thuế lên 500 triệu USD mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc.
27 Tháng Tám 2019
SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.
27 Tháng Tám 2019
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn.
26 Tháng Tám 2019
Mất nước là một nguyên nhân dễ thấy gây suy giảm hiệu suất làm việc. Nó có thể vắt kiệt sức của một vận động viên, làm nhụt sức bền thi đấu. Và không chỉ riêng những vận động viên, ngay cả người bình thường cũng sẽ phải chịu những hậu quả đáng kể từ việc mất nước.
26 Tháng Tám 2019
Trớ trêu thay, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy, khoảng 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.