Qualcomm Giới Thiệu Cảm Biến Vân Tay Siêu Âm 3D Dưới Màn Hình Đầu Tiên Trên Thế Giới

06 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 15604)
Qualcomm Giới Thiệu Cảm Biến Vân Tay Siêu Âm 3D Dưới Màn Hình Đầu Tiên Trên Thế Giới
Qualcomm Giới Thiệu Cảm Biến Vân Tay Siêu Âm 3D Dưới Màn Hình Đầu Tiên Trên Thế Giới

Khoảng đầu tháng 12/2018, trong hội nghị Snapdragon Tech Summit thường niên của Qualcomm diễn ra tại Maui, Hawaii, ông Alex Katouzian, phó chủ tịch về công nghệ di động của Qualcomm đã giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm 3D đầu tiên cho smartphone.

 

Điểm hấp dẫn nhất của cảm biến mới là khả năng đọc được dấu vân tay xuyên qua nhiều lớp chất gây nhiễu như dầu hay nước. Hiện phần lớn các cảm biến vân tay trong màn hình đều sử dụng các cảm biến quang học, nên chúng phải chiếu sáng màn hình để đọc được dấu vân tay của người dùng trên màn hình. Giải pháp có thể không chính xác khi ánh sáng bị nhiễu do qua nhiều lớp vật cản như nước. Với công nghệ siêu âm 3D, thiết bị có thể đọc dấu vân tay bằng sóng âm thanh, lập bản đồ các đường vân và đường rãnh trên dấu vân tay để xác định danh tính người dùng chính xác hơn.

 

Các cảm biến quang học cũng thường yêu cầu người dùng phải đặt ngón tay lên một vị trí cụ thể nào đó trên màn hình để đọc được nó. Với công nghệ quang học 3D, người dùng có thể đặt ngón tay lên trên một khu vực màn hình rộng hơn nhiều và vẫn có thể tiến hành xác thực. Công nghệ mới cũng được nhúng trong điện thoại theo cách khéo léo hơn, giúp tiết kiệm không gian và độ dày thiết bị.

 

Công nghệ mới sẽ được đưa vào các thiết bị sử dụng chip Snapdragon 855, cũng mới được Qualcomm giới thiệu. Dù vậy, việc sử dụng nó hay không hoàn toàn phụ thuộc vào các hãng sản xuất thiết bị. Chắc chắn công nghệ mới sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời vì nó mang tới hàng loạt lợi ích, nhưng nhiều khả năng nó cũng sẽ gia tăng thêm chi phí sản xuất.

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin đã đưa tin về việc Microsoft thêm tính năng cảnh báo người dùng khuyên họ nên sử dụng Microsoft Edge thay vì cài đặt trình duyệt khác trên bản build thử nghiệm mới nhất. Tính năng đã gặp phải vô số chỉ trích, khiến Microsoft phải loại bỏ nó ở bản cập nhật chính thức.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trang KoreaBizWire cho biết, theo công ty tư vấn Brand Finance của Anh thống kê, Samsung Electronics, nhà sản xuất smartphone và chip nhớ hàng đầu thế giới đã chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng 50 công ty Hàn Quốc có giá trị thương hiệu cao nhất (giá trị thương hiệu của công ty khoảng 88.8 nghìn tỷ Won). Con số tăng 57% so với năm 2017 và cũng là mức cao nhất trong lịch sử của Samsung.
17 Tháng Chín 2018
Samsung có vẻ như đang muốn tăng sự cạnh tranh trong thị trường smartphone. Sau khi khẳng định được vị thế ở phân khúc cao cấp, công ty đang muốn tiếp tục đứng đầu ở phân khúc cận cao cấp.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong sự kiện Samsung Mobile Solutions Forum 2018 (Diễn đàn giải pháp di động Samsung 2018), công ty đã nêu bật danh mục toàn diện các giải pháp thành phần của mình.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, tại Hội thảo kỷ niệm lần thứ 60, DARPA – Cơ quan Chỉ đạo các Dự án Nghiên cứu Tiên tiến – đã công bố một khoản đầu tư trị giá 2 tỷ USD nhằm thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI.
15 Tháng Chín 2018
Hồi năm 2017, Apple đã phát hành một bản cập nhật iOS có kèm theo tính năng giảm hiệu năng để khắc phục vấn đề liên quan tới hiện tượng tự động sập nguồn trên iPhone. Thời điểm đó, không nhiều người quan tâm tới biện pháp công ty sử dụng để giải quyết vấn đề, cho đến khi một người dùng phát hiện ra rằng chính Apple đã giới hạn xung nhịp của chip, và kết quả chấm điểm benchmark của các mẫu iPhone đã được thay pin cao hơn rõ rệt.