Qualcomm Giới Thiệu Cảm Biến Vân Tay Siêu Âm 3D Dưới Màn Hình Đầu Tiên Trên Thế Giới

06 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 14984)
Qualcomm Giới Thiệu Cảm Biến Vân Tay Siêu Âm 3D Dưới Màn Hình Đầu Tiên Trên Thế Giới
Qualcomm Giới Thiệu Cảm Biến Vân Tay Siêu Âm 3D Dưới Màn Hình Đầu Tiên Trên Thế Giới

Khoảng đầu tháng 12/2018, trong hội nghị Snapdragon Tech Summit thường niên của Qualcomm diễn ra tại Maui, Hawaii, ông Alex Katouzian, phó chủ tịch về công nghệ di động của Qualcomm đã giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm 3D đầu tiên cho smartphone.

 

Điểm hấp dẫn nhất của cảm biến mới là khả năng đọc được dấu vân tay xuyên qua nhiều lớp chất gây nhiễu như dầu hay nước. Hiện phần lớn các cảm biến vân tay trong màn hình đều sử dụng các cảm biến quang học, nên chúng phải chiếu sáng màn hình để đọc được dấu vân tay của người dùng trên màn hình. Giải pháp có thể không chính xác khi ánh sáng bị nhiễu do qua nhiều lớp vật cản như nước. Với công nghệ siêu âm 3D, thiết bị có thể đọc dấu vân tay bằng sóng âm thanh, lập bản đồ các đường vân và đường rãnh trên dấu vân tay để xác định danh tính người dùng chính xác hơn.

 

Các cảm biến quang học cũng thường yêu cầu người dùng phải đặt ngón tay lên một vị trí cụ thể nào đó trên màn hình để đọc được nó. Với công nghệ quang học 3D, người dùng có thể đặt ngón tay lên trên một khu vực màn hình rộng hơn nhiều và vẫn có thể tiến hành xác thực. Công nghệ mới cũng được nhúng trong điện thoại theo cách khéo léo hơn, giúp tiết kiệm không gian và độ dày thiết bị.

 

Công nghệ mới sẽ được đưa vào các thiết bị sử dụng chip Snapdragon 855, cũng mới được Qualcomm giới thiệu. Dù vậy, việc sử dụng nó hay không hoàn toàn phụ thuộc vào các hãng sản xuất thiết bị. Chắc chắn công nghệ mới sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời vì nó mang tới hàng loạt lợi ích, nhưng nhiều khả năng nó cũng sẽ gia tăng thêm chi phí sản xuất.

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.