Samsung Bị Phát Hiện Dùng Ảnh Chụp Từ DSLR Để Minh Họa Chế Độ Chân Dung Của Galaxy A8 Star

05 Tháng Mười Hai 201812:51 SA(Xem: 14667)
Samsung Bị Phát Hiện Dùng Ảnh Chụp Từ DSLR Để Minh Họa Chế Độ Chân Dung Của Galaxy A8 Star
Samsung Bị Phát Hiện Dùng Ảnh Chụp Từ DSLR Để Minh Họa Chế Độ Chân Dung Của Galaxy A8 Star

Khoảng đầu tháng 12/2018, không lâu sau vụ Samsung Mobile tại Nigeria bị phát hiện dùng iPhone để quảng cáo Galaxy Note9 thông qua Twitter, Samsung Malaysia bị tố dùng ảnh chụp DSLR để minh họa cho chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star.

 

Trong quá khứ, từng có nhiều công ty mắc phải sai lầm dùng ảnh chụp từ DSLR trên mạng để minh họa cho các tính năng liên quan đến camera. Nhưng thật đáng buồn khi một hãng đứng đầu thị trường smartphone như Samsung cũng mắc phải sai lầm tương tự. Theo đó, chi nhánh Samsung Mobile tại Malaysia bị phát hiện đã sử dụng ảnh chụp DSLR để quảng cáo cho chế độ chụp chân dung trên chiếc Galaxy A8 Star. Điều đáng buồn là hồi đầu năm 2018, Samsung Brazil cũng bị truyền thông phanh phui khi sử dụng ảnh chụp lấy từ trang Getty Photos cho model Galaxy A8.

 

Theo Sammobile, hình ảnh dùng để minh họa cho Galaxy A8 Star thực ra là ảnh chụp của nhiếp ảnh gia Dunja Djudjic và được bán qua trang EyeEm. Đó là bức chân dung của cô trong lúc đang đi dạo. Vụ việc có lẽ cũng trôi đi một cách âm thầm cho đến khi Dunja tò mò muốn xem ai đã mua hình ảnh của mình. Thật bất ngờ khi Dunja truy xuất ngược trang web sử dụng bức ảnh và phát hiện thấy, Samsung Malaysia đã sử dụng bức ảnh của cô để mô phỏng chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star.

 

Thậm chí, trang web Samsung Malaysia còn can thiệp và chỉnh sửa bức ảnh để làm nổi bật độ mờ hậu cảnh. Tất nhiên, nhấn mạnh vào tính năng nổi bật như camera để quảng cáo là không sai, nhưng người dùng sẽ dễ bị lầm tưởng hình ảnh là kết quả được thực hiện từ chiếc Galaxy A8 Star của Samsung. Hơn nữa, Samsung cũng không đề cập rõ ràng kia là hình ảnh tham chiếu hay ảnh chụp từ Galaxy A8 Star nên khả năng hiểu nhầm lẫn là rất lớn.

 

Samsung không phải là công ty duy nhất bị truyền thông chỉ ra những lỗi ngớ ngẩn khi quảng cáo smartphone. Chỉ vài năm trước, Huawei cũng đã gặp phải một vụ việc tương tự với model Huawei P9.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
22
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2019
kỳ thủ cờ vây 36 tuổi người Hàn Quốc Lee Se-dol đã tuyên bố giải nghệ và cho biết, một phần quyết định của anh đến từ chính sự phát triển của những trí thông minh nhân tạo.
29 Tháng Mười Một 2019
Thành phố Dubai nổi tiếng với một đội xe cảnh sát tuần tra với sự góp mặt của toàn siêu xe, từ Bugatti Veyron, Lamborghini Aventador, đến Ferrari FF và mới đây nhất là Mercedes-AMG GT 63 S.
29 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản từng là quốc gia đi đầu về những sáng tạo công nghệ hiện đại và tối tân nhất với các phát minh như máy tính bỏ túi, máy nghe nhạc Sony Walkman hay đèn LED.
29 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump ký thông qua đạo luật "Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong", mở đường cho hành động ngoại giao và trừng phạt kinh tế nhằm vào đặc khu.
29 Tháng Mười Một 2019
theo trang tin Hàn Quốc ETNews, hai phiên bản iPhone màn hình 5.4 inch và 6.7 inch của Apple ra mắt vào năm 2020 sẽ sử dụng một công nghệ màn hình OLED hoàn toàn mới của Samsung.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo Bloomberg, tập đoàn Tewoo, có trụ sở tại Thiên Tân, có nguy cơ trở thành doanh nghiệp nhà nước đình đám nhất của Trung Quốc vỡ nợ trong hai thập kỷ qua.