Samsung Bị Phát Hiện Dùng Ảnh Chụp Từ DSLR Để Minh Họa Chế Độ Chân Dung Của Galaxy A8 Star

05 Tháng Mười Hai 201812:51 SA(Xem: 14877)
Samsung Bị Phát Hiện Dùng Ảnh Chụp Từ DSLR Để Minh Họa Chế Độ Chân Dung Của Galaxy A8 Star
Samsung Bị Phát Hiện Dùng Ảnh Chụp Từ DSLR Để Minh Họa Chế Độ Chân Dung Của Galaxy A8 Star

Khoảng đầu tháng 12/2018, không lâu sau vụ Samsung Mobile tại Nigeria bị phát hiện dùng iPhone để quảng cáo Galaxy Note9 thông qua Twitter, Samsung Malaysia bị tố dùng ảnh chụp DSLR để minh họa cho chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star.

 

Trong quá khứ, từng có nhiều công ty mắc phải sai lầm dùng ảnh chụp từ DSLR trên mạng để minh họa cho các tính năng liên quan đến camera. Nhưng thật đáng buồn khi một hãng đứng đầu thị trường smartphone như Samsung cũng mắc phải sai lầm tương tự. Theo đó, chi nhánh Samsung Mobile tại Malaysia bị phát hiện đã sử dụng ảnh chụp DSLR để quảng cáo cho chế độ chụp chân dung trên chiếc Galaxy A8 Star. Điều đáng buồn là hồi đầu năm 2018, Samsung Brazil cũng bị truyền thông phanh phui khi sử dụng ảnh chụp lấy từ trang Getty Photos cho model Galaxy A8.

 

Theo Sammobile, hình ảnh dùng để minh họa cho Galaxy A8 Star thực ra là ảnh chụp của nhiếp ảnh gia Dunja Djudjic và được bán qua trang EyeEm. Đó là bức chân dung của cô trong lúc đang đi dạo. Vụ việc có lẽ cũng trôi đi một cách âm thầm cho đến khi Dunja tò mò muốn xem ai đã mua hình ảnh của mình. Thật bất ngờ khi Dunja truy xuất ngược trang web sử dụng bức ảnh và phát hiện thấy, Samsung Malaysia đã sử dụng bức ảnh của cô để mô phỏng chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star.

 

Thậm chí, trang web Samsung Malaysia còn can thiệp và chỉnh sửa bức ảnh để làm nổi bật độ mờ hậu cảnh. Tất nhiên, nhấn mạnh vào tính năng nổi bật như camera để quảng cáo là không sai, nhưng người dùng sẽ dễ bị lầm tưởng hình ảnh là kết quả được thực hiện từ chiếc Galaxy A8 Star của Samsung. Hơn nữa, Samsung cũng không đề cập rõ ràng kia là hình ảnh tham chiếu hay ảnh chụp từ Galaxy A8 Star nên khả năng hiểu nhầm lẫn là rất lớn.

 

Samsung không phải là công ty duy nhất bị truyền thông chỉ ra những lỗi ngớ ngẩn khi quảng cáo smartphone. Chỉ vài năm trước, Huawei cũng đã gặp phải một vụ việc tương tự với model Huawei P9.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
22
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2019
Những sinh vật ngoài hành tinh kỳ lạ kia đến từ đâu?
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, 194 thành viên trong Đại hội đồng y tế thế giới đã chính thức quyết định đưa nghiện game vào danh sách bệnh. Trong danh sách bệnh và các vấn đề sức khoẻ của WHO (ICD-11), bệnh nghiện chơi game được đặt tên là "Gaming disorder”, liệt vào một dạng bệnh tâm thần, nằm chung với nghiện cờ bạc.
26 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Mỹ hiện đang cân nhắc gói hỗ trợ trị giá đến 700 triệu USD giúp các nhà mạng trong nước loại bỏ thiết bị viễn thông của Huawei khỏi hạ tầng của mình. Luật mới đồng thời cũng sẽ chặn việc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei lẫn ZTE trong mạng lưới 5G thế hệ mới của Mỹ.
26 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Apple đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế công nghệ lọc ồn tự động khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone. Theo trang Apple Insider, công nghệ mới sẽ cho phép người dùng kích hoạt tính năng chống ồn cho microphone đàm thoại khi cảm thấy đầu bên kia bị lẫn quá nhiều tạp âm, bằng cách ra lệnh cho trợ lí ảo 'Hey Siri, hãy lọc ồn cho cuộc gọi tôi đang nghe'. Sau đó, tín hiệu sẽ được gửi qua iPhone của người còn lại và chạy thuật toán lọc ồn phù hợp.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.