Samsung Bị Phát Hiện Dùng Ảnh Chụp Từ DSLR Để Minh Họa Chế Độ Chân Dung Của Galaxy A8 Star

05 Tháng Mười Hai 201812:51 SA(Xem: 14994)
Samsung Bị Phát Hiện Dùng Ảnh Chụp Từ DSLR Để Minh Họa Chế Độ Chân Dung Của Galaxy A8 Star
Samsung Bị Phát Hiện Dùng Ảnh Chụp Từ DSLR Để Minh Họa Chế Độ Chân Dung Của Galaxy A8 Star

Khoảng đầu tháng 12/2018, không lâu sau vụ Samsung Mobile tại Nigeria bị phát hiện dùng iPhone để quảng cáo Galaxy Note9 thông qua Twitter, Samsung Malaysia bị tố dùng ảnh chụp DSLR để minh họa cho chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star.

 

Trong quá khứ, từng có nhiều công ty mắc phải sai lầm dùng ảnh chụp từ DSLR trên mạng để minh họa cho các tính năng liên quan đến camera. Nhưng thật đáng buồn khi một hãng đứng đầu thị trường smartphone như Samsung cũng mắc phải sai lầm tương tự. Theo đó, chi nhánh Samsung Mobile tại Malaysia bị phát hiện đã sử dụng ảnh chụp DSLR để quảng cáo cho chế độ chụp chân dung trên chiếc Galaxy A8 Star. Điều đáng buồn là hồi đầu năm 2018, Samsung Brazil cũng bị truyền thông phanh phui khi sử dụng ảnh chụp lấy từ trang Getty Photos cho model Galaxy A8.

 

Theo Sammobile, hình ảnh dùng để minh họa cho Galaxy A8 Star thực ra là ảnh chụp của nhiếp ảnh gia Dunja Djudjic và được bán qua trang EyeEm. Đó là bức chân dung của cô trong lúc đang đi dạo. Vụ việc có lẽ cũng trôi đi một cách âm thầm cho đến khi Dunja tò mò muốn xem ai đã mua hình ảnh của mình. Thật bất ngờ khi Dunja truy xuất ngược trang web sử dụng bức ảnh và phát hiện thấy, Samsung Malaysia đã sử dụng bức ảnh của cô để mô phỏng chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star.

 

Thậm chí, trang web Samsung Malaysia còn can thiệp và chỉnh sửa bức ảnh để làm nổi bật độ mờ hậu cảnh. Tất nhiên, nhấn mạnh vào tính năng nổi bật như camera để quảng cáo là không sai, nhưng người dùng sẽ dễ bị lầm tưởng hình ảnh là kết quả được thực hiện từ chiếc Galaxy A8 Star của Samsung. Hơn nữa, Samsung cũng không đề cập rõ ràng kia là hình ảnh tham chiếu hay ảnh chụp từ Galaxy A8 Star nên khả năng hiểu nhầm lẫn là rất lớn.

 

Samsung không phải là công ty duy nhất bị truyền thông chỉ ra những lỗi ngớ ngẩn khi quảng cáo smartphone. Chỉ vài năm trước, Huawei cũng đã gặp phải một vụ việc tương tự với model Huawei P9.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
22
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
18 Tháng Ba 2019
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
18 Tháng Ba 2019
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường.
18 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.