Vi Xử Lý Mới Của Qualcomm Sẽ Có Tên Chính Thức Là Snapdragon 855

05 Tháng Mười Hai 201812:59 SA(Xem: 15797)
Vi Xử Lý Mới Của Qualcomm Sẽ Có Tên Chính Thức Là Snapdragon 855
Vi Xử Lý Mới Của Qualcomm Sẽ Có Tên Chính Thức Là Snapdragon 855

Khoảng đầu tháng 12/2018, Qualcomm đã có cuộc họp thường niên tại Hawaii, Mỹ, nơi chuẩn bị tổ chức sự kiện ra mắt vi xử lý mới. Theo một nguồn đáng tin cậy cho biết, vi xử lý cao cấp nhất của Qualcomm sẽ có tên gọi là Snapdragon 855 chứ không phải SD8150 như những dự đoán trước đây.

 

Cụ thể, leaker Roland Quandt cho biết, Snapdragon 8150 chỉ là tên gọi nội bộ của Snapdragon 855 và không được sử dụng cho mục đích thương mại. Như vậy, cái tên "SM8150" bị đồn đoán rất nhiều trong thời gian qua thực ra chỉ là một dạng "tên mã".

 

Một số thông tin trước đây cho biết, Snapdragon 855 sẽ sở hữu modem mạng Snapdragon X50 được thiết kế đặc biệt cho kết nối mạng 5G. Vi xử lý mới cũng bao gồm 3 cụm nhân khác nhau với xung nhịp tốt đa lên đến 2.84GHz và GPU Adreno 640.

 

Snapdragon 855 cũng sẽ được tích hợp vi xử lý NPU chuyên dụng để xử lý các tác vụ trí tuệ nhân tạo - AI. Ngoài ra, Qualcomm cũng sẽ giới thiệu công nghệ Elite Gaming mới giúp tối ưu hiệu năng tốt hơn.

53Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.