Vi Xử Lý Mới Của Qualcomm Sẽ Có Tên Chính Thức Là Snapdragon 855

05 Tháng Mười Hai 201812:59 SA(Xem: 15843)
Vi Xử Lý Mới Của Qualcomm Sẽ Có Tên Chính Thức Là Snapdragon 855
Vi Xử Lý Mới Của Qualcomm Sẽ Có Tên Chính Thức Là Snapdragon 855

Khoảng đầu tháng 12/2018, Qualcomm đã có cuộc họp thường niên tại Hawaii, Mỹ, nơi chuẩn bị tổ chức sự kiện ra mắt vi xử lý mới. Theo một nguồn đáng tin cậy cho biết, vi xử lý cao cấp nhất của Qualcomm sẽ có tên gọi là Snapdragon 855 chứ không phải SD8150 như những dự đoán trước đây.

 

Cụ thể, leaker Roland Quandt cho biết, Snapdragon 8150 chỉ là tên gọi nội bộ của Snapdragon 855 và không được sử dụng cho mục đích thương mại. Như vậy, cái tên "SM8150" bị đồn đoán rất nhiều trong thời gian qua thực ra chỉ là một dạng "tên mã".

 

Một số thông tin trước đây cho biết, Snapdragon 855 sẽ sở hữu modem mạng Snapdragon X50 được thiết kế đặc biệt cho kết nối mạng 5G. Vi xử lý mới cũng bao gồm 3 cụm nhân khác nhau với xung nhịp tốt đa lên đến 2.84GHz và GPU Adreno 640.

 

Snapdragon 855 cũng sẽ được tích hợp vi xử lý NPU chuyên dụng để xử lý các tác vụ trí tuệ nhân tạo - AI. Ngoài ra, Qualcomm cũng sẽ giới thiệu công nghệ Elite Gaming mới giúp tối ưu hiệu năng tốt hơn.

53Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.