Cuộc Rượt Đuổi Nghẹt Thở Giữa Apple, Amazon Và Microsoft

05 Tháng Mười Hai 20181:19 SA(Xem: 15426)
Cuộc Rượt Đuổi Nghẹt Thở Giữa Apple, Amazon Và Microsoft
Cuộc Rượt Đuổi Nghẹt Thở Giữa Apple, Amazon Và Microsoft

Amazon, Apple và Microsoft đang trong cuộc đua gay cấn giành ngôi vị công ty đại chúng giá trị nhất nước Mỹ.

 

Amazon.com đã có lúc trở thành công ty giá trị nhất nước Mỹ - vào ngày 03/12/2018, vài ngày sau khi Microsoft qua mặt người dẫn đầu là Apple. Có thời điểm, cổ phiếu Amazon tăng 4.7%, nâng giá trị vốn hóa lên 865 tỷ USD, trong khi cổ phiếu Apple tăng 2.1%, đạt giá trị vốn hóa 864.8 tỷ USD. Còn Microsoft, dù ngày 30/11 đã vượt qua Apple về giá trị thị trường lần đầu tiên sau 8 năm, hiện đang xếp hạng ba với giá trị 859 tỷ USD.

 

Hạng nhất của Amazon chỉ diễn ra vài giây. Ngay sau đó, Apple đoạt lại ngôi đầu khi cổ phiếu tăng 3.49%, giá trị vốn hóa đạt 877 tỷ USD, tiếp theo là Amazon với 866.66 tỷ USD và Microsoft 860.4 tỷ USD. Cuộc đua căng thẳng giữa bộ ba chứng khoán công nghệ mạnh nhất tương ứng với sự hồi phục trên thị trường chung sau khi Mỹ và Trung Quốc thỏa thuận tạm ngừng chiến trong chiến tranh thương mại.

 

Hồi tháng 08/2018, Apple trở thành công ty đại chúng Mỹ đầu tiên chạm mốc giá trị vốn hóa 1,000 tỷ USD nhưng vài tháng gần đây, cổ phiếu của hãng giảm mạnh do nhà đầu tư lo ngại nhu cầu iPhone đang giảm. Giá trị vốn hóa Apple vượt Microsoft năm 2010 khi nhà sản xuất Windows gặp khó khăn vì nhu cầu máy tính cá nhân tăng chậm, một phần vì sự bùng nổ của các smartphone như iPhone.

56Vote
40Vote
34Vote
21Vote
13Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.