Cuộc Rượt Đuổi Nghẹt Thở Giữa Apple, Amazon Và Microsoft

05 Tháng Mười Hai 20181:19 SA(Xem: 15563)
Cuộc Rượt Đuổi Nghẹt Thở Giữa Apple, Amazon Và Microsoft
Cuộc Rượt Đuổi Nghẹt Thở Giữa Apple, Amazon Và Microsoft

Amazon, Apple và Microsoft đang trong cuộc đua gay cấn giành ngôi vị công ty đại chúng giá trị nhất nước Mỹ.

 

Amazon.com đã có lúc trở thành công ty giá trị nhất nước Mỹ - vào ngày 03/12/2018, vài ngày sau khi Microsoft qua mặt người dẫn đầu là Apple. Có thời điểm, cổ phiếu Amazon tăng 4.7%, nâng giá trị vốn hóa lên 865 tỷ USD, trong khi cổ phiếu Apple tăng 2.1%, đạt giá trị vốn hóa 864.8 tỷ USD. Còn Microsoft, dù ngày 30/11 đã vượt qua Apple về giá trị thị trường lần đầu tiên sau 8 năm, hiện đang xếp hạng ba với giá trị 859 tỷ USD.

 

Hạng nhất của Amazon chỉ diễn ra vài giây. Ngay sau đó, Apple đoạt lại ngôi đầu khi cổ phiếu tăng 3.49%, giá trị vốn hóa đạt 877 tỷ USD, tiếp theo là Amazon với 866.66 tỷ USD và Microsoft 860.4 tỷ USD. Cuộc đua căng thẳng giữa bộ ba chứng khoán công nghệ mạnh nhất tương ứng với sự hồi phục trên thị trường chung sau khi Mỹ và Trung Quốc thỏa thuận tạm ngừng chiến trong chiến tranh thương mại.

 

Hồi tháng 08/2018, Apple trở thành công ty đại chúng Mỹ đầu tiên chạm mốc giá trị vốn hóa 1,000 tỷ USD nhưng vài tháng gần đây, cổ phiếu của hãng giảm mạnh do nhà đầu tư lo ngại nhu cầu iPhone đang giảm. Giá trị vốn hóa Apple vượt Microsoft năm 2010 khi nhà sản xuất Windows gặp khó khăn vì nhu cầu máy tính cá nhân tăng chậm, một phần vì sự bùng nổ của các smartphone như iPhone.

56Vote
40Vote
34Vote
21Vote
13Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Thành phố New York cho biết Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp người dân uống chất khử trùng, tẩy rửa cao hơn bình thường
27 Tháng Tư 2020
Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi thận trọng trước các báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang bị bệnh, nhấn mạnh rằng họ đã không phát hiện ra bất kỳ động thái bất thường nào ở Triều Tiên.
27 Tháng Tư 2020
Cảnh sát Pháp cho biết đã thu giữ 140,000 khẩu trang, bắt hai người khi đang dỡ hàng ở khu vực Saint-Denis, phía bắc Paris.
26 Tháng Tư 2020
Đại sứ Thụy Điển tại Mỹ Karin Ulrika Olofsdotter tin rằng chiến lược gây tranh cãi của Thụy Điển, hướng tới đa số người dân Stockholm sẽ nhiễm Covid-19 và đạt "miễn dịch cộng đồng" vào tháng 05/2020.
26 Tháng Tư 2020
Tỉnh Osaka của Nhật Bản cho biết họ sẽ bêu xấu thêm các cửa hàng cờ bạc pachinko đang bất chấp các yêu cầu hạn chế, sau khi ba trong số sáu địa điểm bị phát hiện và đã đóng cửa.
26 Tháng Tư 2020
Ý sẽ cho phép các nhà máy sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại từ ngày 04/05/2020, và cho phép thăm viếng người thân hạn chế khi đất nước chuẩn bị kết thúc giai đoạn phong tỏa vì Covid-19 dài nhất Châu Âu