Cuộc Rượt Đuổi Nghẹt Thở Giữa Apple, Amazon Và Microsoft

05 Tháng Mười Hai 20181:19 SA(Xem: 16157)
Cuộc Rượt Đuổi Nghẹt Thở Giữa Apple, Amazon Và Microsoft
Cuộc Rượt Đuổi Nghẹt Thở Giữa Apple, Amazon Và Microsoft

Amazon, Apple và Microsoft đang trong cuộc đua gay cấn giành ngôi vị công ty đại chúng giá trị nhất nước Mỹ.

 

Amazon.com đã có lúc trở thành công ty giá trị nhất nước Mỹ - vào ngày 03/12/2018, vài ngày sau khi Microsoft qua mặt người dẫn đầu là Apple. Có thời điểm, cổ phiếu Amazon tăng 4.7%, nâng giá trị vốn hóa lên 865 tỷ USD, trong khi cổ phiếu Apple tăng 2.1%, đạt giá trị vốn hóa 864.8 tỷ USD. Còn Microsoft, dù ngày 30/11 đã vượt qua Apple về giá trị thị trường lần đầu tiên sau 8 năm, hiện đang xếp hạng ba với giá trị 859 tỷ USD.

 

Hạng nhất của Amazon chỉ diễn ra vài giây. Ngay sau đó, Apple đoạt lại ngôi đầu khi cổ phiếu tăng 3.49%, giá trị vốn hóa đạt 877 tỷ USD, tiếp theo là Amazon với 866.66 tỷ USD và Microsoft 860.4 tỷ USD. Cuộc đua căng thẳng giữa bộ ba chứng khoán công nghệ mạnh nhất tương ứng với sự hồi phục trên thị trường chung sau khi Mỹ và Trung Quốc thỏa thuận tạm ngừng chiến trong chiến tranh thương mại.

 

Hồi tháng 08/2018, Apple trở thành công ty đại chúng Mỹ đầu tiên chạm mốc giá trị vốn hóa 1,000 tỷ USD nhưng vài tháng gần đây, cổ phiếu của hãng giảm mạnh do nhà đầu tư lo ngại nhu cầu iPhone đang giảm. Giá trị vốn hóa Apple vượt Microsoft năm 2010 khi nhà sản xuất Windows gặp khó khăn vì nhu cầu máy tính cá nhân tăng chậm, một phần vì sự bùng nổ của các smartphone như iPhone.

56Vote
40Vote
34Vote
21Vote
13Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
21 Tháng Hai 2019
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.