Cuộc Rượt Đuổi Nghẹt Thở Giữa Apple, Amazon Và Microsoft

05 Tháng Mười Hai 20181:19 SA(Xem: 15970)
Cuộc Rượt Đuổi Nghẹt Thở Giữa Apple, Amazon Và Microsoft
Cuộc Rượt Đuổi Nghẹt Thở Giữa Apple, Amazon Và Microsoft

Amazon, Apple và Microsoft đang trong cuộc đua gay cấn giành ngôi vị công ty đại chúng giá trị nhất nước Mỹ.

 

Amazon.com đã có lúc trở thành công ty giá trị nhất nước Mỹ - vào ngày 03/12/2018, vài ngày sau khi Microsoft qua mặt người dẫn đầu là Apple. Có thời điểm, cổ phiếu Amazon tăng 4.7%, nâng giá trị vốn hóa lên 865 tỷ USD, trong khi cổ phiếu Apple tăng 2.1%, đạt giá trị vốn hóa 864.8 tỷ USD. Còn Microsoft, dù ngày 30/11 đã vượt qua Apple về giá trị thị trường lần đầu tiên sau 8 năm, hiện đang xếp hạng ba với giá trị 859 tỷ USD.

 

Hạng nhất của Amazon chỉ diễn ra vài giây. Ngay sau đó, Apple đoạt lại ngôi đầu khi cổ phiếu tăng 3.49%, giá trị vốn hóa đạt 877 tỷ USD, tiếp theo là Amazon với 866.66 tỷ USD và Microsoft 860.4 tỷ USD. Cuộc đua căng thẳng giữa bộ ba chứng khoán công nghệ mạnh nhất tương ứng với sự hồi phục trên thị trường chung sau khi Mỹ và Trung Quốc thỏa thuận tạm ngừng chiến trong chiến tranh thương mại.

 

Hồi tháng 08/2018, Apple trở thành công ty đại chúng Mỹ đầu tiên chạm mốc giá trị vốn hóa 1,000 tỷ USD nhưng vài tháng gần đây, cổ phiếu của hãng giảm mạnh do nhà đầu tư lo ngại nhu cầu iPhone đang giảm. Giá trị vốn hóa Apple vượt Microsoft năm 2010 khi nhà sản xuất Windows gặp khó khăn vì nhu cầu máy tính cá nhân tăng chậm, một phần vì sự bùng nổ của các smartphone như iPhone.

56Vote
40Vote
34Vote
21Vote
13Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học ước tính, tầng ozon ở Bắc Bán Cầu sẽ hồi phục trở lại trong hơn một thập kỷ tới, và sau khoảng 30 năm tiếp theo, tầng ozon ở Nam Bán Cầu sẽ trở lại nguyên vẹn.
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Reuters, Đức đang xem xét một lệnh cấm các nhà mạng sử dụng thiết bị phần cứng về mạng và viễn thông của hai hãng Huawei và ZTE khi triển khai mạng 5G.
15 Tháng Mười Một 2018
Sao chổi có chu kỳ ngắn hạn 46P / Wirtanen hiện là sao chổi sáng nhất trên bầu trời đêm, nhưng rất mờ nhạt nếu nhìn thấy bằng mắt thường. Từ bầu trời tăm tối, nó chỉ có thể trở thành “có thể thấy được bằng mắt thường”, khi quỹ đạo vòng lặp dài 5.4 năm mang nó mang tới gần Trái Đất và Mặt Trời nhất vào giữa tháng 12.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, đợt tấn công mới trên Twitter nhắm vào một loạt tài khoản Twitter chính thức của các hệ thống bán lẻ lớn như Target hay The Body Shop. Các tài khoản sau khi bị chiếm quyền đều đăng một tweet hứa tặng tới hàng nghìn Bitcoin (BTC), cùng với đó là đường dẫn tới một trang web. Trang web là một trang thanh toán bằng Bitcoin. Ở hình thức lừa đảo dạng này, người dùng được yêu cầu phải thanh toán mức phí 0.1 - 2 BTC để được nhận lại 1 - 20 BTC.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, CEO Facebook Mark Zuckerberg được cho là đã “ra lệnh” cho đội ngũ quản lý của mình chỉ được sử dụng điện thoại Android. Theo trang The New York Times, quyết định được đưa ra sau khi CEO Apple Tim Cook chỉ trích Facebook là một dịch vụ buôn bán “cuộc sống đời tư của người dùng” trong một cuộc phỏng vấn của MSNBC.
15 Tháng Mười Một 2018
Windows 10 October Update (1809) là một bản cập nhật lớn nhưng không may mắn khi bị Microsoft thu hồi mới chỉ ra mắt được vài ngày vì có quá nhiều lỗi lạ như tự xóa file của người dùng, tự giảm độ sáng màn hình xuống 50% trên laptop hay tự động ghi đè file khi giải nén.