Cuộc Rượt Đuổi Nghẹt Thở Giữa Apple, Amazon Và Microsoft

05 Tháng Mười Hai 20181:19 SA(Xem: 16144)
Cuộc Rượt Đuổi Nghẹt Thở Giữa Apple, Amazon Và Microsoft
Cuộc Rượt Đuổi Nghẹt Thở Giữa Apple, Amazon Và Microsoft

Amazon, Apple và Microsoft đang trong cuộc đua gay cấn giành ngôi vị công ty đại chúng giá trị nhất nước Mỹ.

 

Amazon.com đã có lúc trở thành công ty giá trị nhất nước Mỹ - vào ngày 03/12/2018, vài ngày sau khi Microsoft qua mặt người dẫn đầu là Apple. Có thời điểm, cổ phiếu Amazon tăng 4.7%, nâng giá trị vốn hóa lên 865 tỷ USD, trong khi cổ phiếu Apple tăng 2.1%, đạt giá trị vốn hóa 864.8 tỷ USD. Còn Microsoft, dù ngày 30/11 đã vượt qua Apple về giá trị thị trường lần đầu tiên sau 8 năm, hiện đang xếp hạng ba với giá trị 859 tỷ USD.

 

Hạng nhất của Amazon chỉ diễn ra vài giây. Ngay sau đó, Apple đoạt lại ngôi đầu khi cổ phiếu tăng 3.49%, giá trị vốn hóa đạt 877 tỷ USD, tiếp theo là Amazon với 866.66 tỷ USD và Microsoft 860.4 tỷ USD. Cuộc đua căng thẳng giữa bộ ba chứng khoán công nghệ mạnh nhất tương ứng với sự hồi phục trên thị trường chung sau khi Mỹ và Trung Quốc thỏa thuận tạm ngừng chiến trong chiến tranh thương mại.

 

Hồi tháng 08/2018, Apple trở thành công ty đại chúng Mỹ đầu tiên chạm mốc giá trị vốn hóa 1,000 tỷ USD nhưng vài tháng gần đây, cổ phiếu của hãng giảm mạnh do nhà đầu tư lo ngại nhu cầu iPhone đang giảm. Giá trị vốn hóa Apple vượt Microsoft năm 2010 khi nhà sản xuất Windows gặp khó khăn vì nhu cầu máy tính cá nhân tăng chậm, một phần vì sự bùng nổ của các smartphone như iPhone.

56Vote
40Vote
34Vote
21Vote
13Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jay Y. Lee, người thừa kế tập đoàn Samsung, là một trong gần 12 nhà lãnh đạo doanh nghiệp có mặt trong chuyến thăm tới thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên, cùng với Tổng thống Moon Jae-in. Những lãnh đạo chaebol khác cũng tham gia chuyến thăm tháng 09/2018 bao gồm chủ tịch Hyundai Motor, LG Group và SK Group.
19 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đang bị Bộ Tư pháp điều tra vì các tuyên bố của CEO Elon Musk. Cuộc thăm dò hình sự sẽ được tiến hành song song với cuộc điều tra dân sự được báo cáo bởi các nhà quản lý trước đây.
19 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Audi chính thức ra mắt E-tron, mẫu xe chạy điện thương mại đầu tiên. Chiếc SUV mới thuộc phân khúc xe chạy điện hoàn toàn đến từ các thương hiệu Đức và sẽ sớm được bán ra từ năm 2019.
19 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Global Energy Transmission, công ty có trụ sở tại Nga, đang nghiên cứu và phát triển hệ thống giúp sạc nhiều drone cùng lúc khi đang bay trên không chứ không cần phải đáp xuống đất.
19 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, LG Uplus, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và điện thoại di động Hàn Quốc – được quản lý bởi Tập đoàn LG, sẽ tham gia cùng với Far EasTone Đài Loan và SoftBank Nhật Bản cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới hiện đại.
19 Tháng Chín 2018
Với việc các tựa game mobile đang ngày càng phát triển và thu hút rất nhiều người tham gia, các nhà sản xuất cũng chạy đua ra mắt những chiếc smartphone chuyên phục vụ cho việc chơi game. Có thể thấy, từ Razer, Asus cho đến Xiaomi, Huawei cũng đều đã nhảy vào thị phần đầy hứa hẹn.