Nhà Mạng Anh Bắt Đầu Loại Bỏ Thiết Bị Viễn Thông Của Huawei

07 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 14074)
Nhà Mạng Anh Bắt Đầu Loại Bỏ Thiết Bị Viễn Thông Của Huawei
Nhà Mạng Anh Bắt Đầu Loại Bỏ Thiết Bị Viễn Thông Của Huawei

Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.

 

BT cho biết kế hoạch nằm trong chiến lược nội bộ của tập đoàn, qua đó đẩy thiết bị của Huawei khỏi hạ tầng mạng viễn thông vì quan ngại nguy cơ bảo mật. Tuy nhiên, BT cho biết vẫn sẽ tiếp tục sử dụng những thiết bị của Huawei ở những phần được xem là "an toàn" của hệ thống.

 

Anh là cái tên mới nhất gia nhập vào danh sách những quốc gia đang cấm vận thiết bị viễn thông của Huawei. Trước đó, Mỹ cũng đã cấm các cơ quan chính phủ và đối tác sử dụng thiết bị viễn thông của thương hiệu Trung Quốc, thậm chí còn kêu gọi các nước đồng minh làm điều tương tự.

 

Dù không đưa ra kế hoạch loại bỏ mạnh tay như BT của Anh, một số quốc gia như Úc và New Zealand cũng đã từ chối cho Huawei đấu thầu cung cấp hạ tầng mạng 5G vì lý do an ninh quốc gia. Về phía Huawei, hãng khẳng định mình hoàn toàn không có liên quan gì tới chính phủ Trung Quốc và thiết bị viễn thông của hãng vẫn đảm bảo về bảo mật.

510Vote
41Vote
36Vote
29Vote
15Vote
3.131
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, phát ngôn viên Lầu Năm Góc bác bỏ thông tin của truyền thông Hàn Quốc rằng Mỹ đang xem xét rút một lữ đoàn khỏi Seoul.
24 Tháng Mười Một 2019
Thực tế, hiện nay người ta vẫn chưa thể “đóng băng” để tạm ngừng mọi hoạt động sống của con người trong một khoảng thời gian nhất định giống như trong phim khoa học giả tưởng vẫn hay đề cập.
24 Tháng Mười Một 2019
theo trang Bloomberg, Amazon.com Inc. đang chuẩn bị mở chuỗi siêu thị Amazon Go không cần thu ngân vào năm 2020.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố sẽ thực hiện các "biện pháp đáp trả quyết liệt" sau khi quốc hội Mỹ thông qua dự luật Hong Kong.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Apple đã xóa tính năng bình luận và đánh giá những sản phẩm trên cửa hàng online của hãng.
23 Tháng Mười Một 2019
Những ngôi sao hình thành như thế nào?