Nhà Mạng Anh Bắt Đầu Loại Bỏ Thiết Bị Viễn Thông Của Huawei

07 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 13766)
Nhà Mạng Anh Bắt Đầu Loại Bỏ Thiết Bị Viễn Thông Của Huawei
Nhà Mạng Anh Bắt Đầu Loại Bỏ Thiết Bị Viễn Thông Của Huawei

Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.

 

BT cho biết kế hoạch nằm trong chiến lược nội bộ của tập đoàn, qua đó đẩy thiết bị của Huawei khỏi hạ tầng mạng viễn thông vì quan ngại nguy cơ bảo mật. Tuy nhiên, BT cho biết vẫn sẽ tiếp tục sử dụng những thiết bị của Huawei ở những phần được xem là "an toàn" của hệ thống.

 

Anh là cái tên mới nhất gia nhập vào danh sách những quốc gia đang cấm vận thiết bị viễn thông của Huawei. Trước đó, Mỹ cũng đã cấm các cơ quan chính phủ và đối tác sử dụng thiết bị viễn thông của thương hiệu Trung Quốc, thậm chí còn kêu gọi các nước đồng minh làm điều tương tự.

 

Dù không đưa ra kế hoạch loại bỏ mạnh tay như BT của Anh, một số quốc gia như Úc và New Zealand cũng đã từ chối cho Huawei đấu thầu cung cấp hạ tầng mạng 5G vì lý do an ninh quốc gia. Về phía Huawei, hãng khẳng định mình hoàn toàn không có liên quan gì tới chính phủ Trung Quốc và thiết bị viễn thông của hãng vẫn đảm bảo về bảo mật.

510Vote
41Vote
36Vote
29Vote
15Vote
3.131
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.