Nhà Mạng Anh Bắt Đầu Loại Bỏ Thiết Bị Viễn Thông Của Huawei

07 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 14327)
Nhà Mạng Anh Bắt Đầu Loại Bỏ Thiết Bị Viễn Thông Của Huawei
Nhà Mạng Anh Bắt Đầu Loại Bỏ Thiết Bị Viễn Thông Của Huawei

Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.

 

BT cho biết kế hoạch nằm trong chiến lược nội bộ của tập đoàn, qua đó đẩy thiết bị của Huawei khỏi hạ tầng mạng viễn thông vì quan ngại nguy cơ bảo mật. Tuy nhiên, BT cho biết vẫn sẽ tiếp tục sử dụng những thiết bị của Huawei ở những phần được xem là "an toàn" của hệ thống.

 

Anh là cái tên mới nhất gia nhập vào danh sách những quốc gia đang cấm vận thiết bị viễn thông của Huawei. Trước đó, Mỹ cũng đã cấm các cơ quan chính phủ và đối tác sử dụng thiết bị viễn thông của thương hiệu Trung Quốc, thậm chí còn kêu gọi các nước đồng minh làm điều tương tự.

 

Dù không đưa ra kế hoạch loại bỏ mạnh tay như BT của Anh, một số quốc gia như Úc và New Zealand cũng đã từ chối cho Huawei đấu thầu cung cấp hạ tầng mạng 5G vì lý do an ninh quốc gia. Về phía Huawei, hãng khẳng định mình hoàn toàn không có liên quan gì tới chính phủ Trung Quốc và thiết bị viễn thông của hãng vẫn đảm bảo về bảo mật.

510Vote
41Vote
36Vote
29Vote
15Vote
3.131
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Một 2018
Hồi năm 2007, Google lần đầu ra mắt hệ thống nhận diện bot mang tên reCAPTCHA, như vậy là người dùng đã trải qua hơn 10 năm trời mò mẫm giải mã các đoạn văn bản bị cắt xén một cách kỳ quái, nhận diện đèn giao thông và bấm vào các nút nhỏ chỉ để chứng minh mình là con người và từ đó truy cập được các trang web muốn xem. Nhưng điều đó sẽ sớm không còn nữa.
02 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Bộ Tư Pháp Mỹ đưa ra cáo buộc một nhóm điệp viên Trung Quốc đã tiến hành đánh cắp công nghệ của các hãng hàng không từ nhiều năm. Mục tiêu của chúng là động cơ quạt phản lực sử dụng trong máy bay thương mại, thông qua việc hack một hãng hàng không Pháp giấu tên đang phát triển động cơ với một công ty Mỹ.
01 Tháng Mười Một 2018
Tháng 10/2018, danh sách sản phẩm lỗi thời của Apple có thêm một cái tên mới – iPhone 5. Tính đến ngày 30/10/2018, iPhone 5 đã được xếp vào chiếc điện thoại đã lỗi thời và bị ngưng hỗ trợ sửa chữa từ Apple.
01 Tháng Mười Một 2018
Liệu tàu vũ trụ Hayabusa2 có thể hạ cánh an toàn trên tiểu hành tinh Ryugu không? Kể từ khi hạ cánh vào tháng 06/2018, hình ảnh cho thấy bề mặt của Ryugu, với đường kính cỡ 1 kilômét, được bao phủ bởi những tảng đá, nên tìm một khu vực đủ bằng phẳng cho con tàu vũ trụ cỡ chiếc xe buýt đáp xuống cũng là một thách thức.
01 Tháng Mười Một 2018
Trụ sở tại Redmond, Washington đã là ngôi nhà của riêng Microsoft khi công trình rộng 202 ha được xây dựng vào năm 1986. Khoảng cuối tháng 10/2018, theo một số nguồn tin, Microsoft sẽ sớm có "hàng xóm": Facebook. Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang có kế hoạch mở một chuỗi văn phòng rộng hơn 60,000 mét vuông ở Redmond.
01 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, theo một hồ sơ bằng sáng chế mới được công bố, Mastercard, công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Mỹ, muốn áp dụng các nguyên tắc của ngân hàng dự trữ một phần (fractional reserve banking) cho tiền mã hóa.