Sở Mật Vụ Mỹ Thử Nghiệm Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Ở Nhà Trắng

07 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 13193)
Sở Mật Vụ Mỹ Thử Nghiệm Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Ở Nhà Trắng
Sở Mật Vụ Mỹ Thử Nghiệm Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Ở Nhà Trắng

Trong phim White House Down, có thể thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống, vừa là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc tại đây luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ ưu tiên hàng đầu.

 

Khoảng đầu tháng 12/2018, Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ phát đi thông tin cho biết Sở Mật Vụ, cơ quan trực thuộc Bộ An Ninh đã áp dụng công nghệ nhận diện gương mặt ở bên trong và ngoài khuôn viên của Nhà Trắng. Động thái được cho là để sàng lọc những đối tượng có ý đồ xấu định tấn công Nhà Trắng. Sở Mật Vụ cho biết dữ liệu gương mặt đã quét sẽ chỉ được sử dụng nội bộ để so sánh với cơ sở dữ liệu tội phạm, nhằm phát hiện trước những kẻ có ý đồ xấu, chứ không chia sẻ cho các cơ quan khác.

 

Khu vực khuôn viên và xung quanh Nhà Trắng là một trong những nơi được bảo vệ nghiêm ngặt nhất ở Mỹ, do đó việc bảo vệ chặt chẽ an ninh tại đây là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, nhiều cơ quan khác, điển hình là Liên Đoàn Tự Do Dân Sự (ACLU) đã bày tỏ sự lo ngại về quyền riêng tư của người dân, khi họ bị ghi lại dữ liệu gương mặt và không biết là có bị nhận diện nhầm hay không.

 

Đáp lại, Bộ An Ninh có giải thích rằng dữ liệu gương mặt đã quét sẽ được lưu trên một server riêng, và chỉ có một số ít nhân sự được cấp quyền đặc biệt mới có quyền truy cập các dữ liệu theo yêu cầu của Bộ. Ngoài ra, các dữ liệu cũng sẽ được xóa bỏ, trừ khi có vấn đề liên quan tới an ninh cần phải can thiệp.

53Vote
40Vote
31Vote
23Vote
13Vote
2.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, , Hội đồng Cạnh tranh EU đã gặp gỡ tại Brussels để thảo luận cách hỗ trợ số hóa của Châu Âu, đặc biệt liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI - một khu vực có tiềm năng to lớn, nhưng cũng phải đối mặt với cạnh tranh toàn cầu. AI hoạt động dựa trên dữ liệu, và thực tế đáng tiếc là các công ty công nghệ của Mỹ kiểm soát và khai thác một lượng lớn dữ liệu của Châu Âu, lần lượt độc chiếm nền kinh tế kỹ thuật số của Châu Âu.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Facebook tuyên bố hệ thống của hãng vừa bị xâm nhập ở quy mô lớn. Các hacker đã vượt qua các phương thức bảo mật, đánh cắp token truy cập và có khả năng kiểm soát hoàn toàn tài khoản của ít nhất 50 triệu người dùng và các ứng dụng liên kết khác. Không chỉ đánh mất niềm tin của người dùng, vụ hack còn có thể khiến Facebook bị Liên minh Châu Âu phạt 1.63 tỷ USD.
02 Tháng Mười 2018
Trong hội thảo F8 hồi tháng 05/2018, Facebook đã trình diễn thiết kế mới của Messenger. Facebook tuyên bố rằng phiên bản mới của Messenger sẽ đơn giản hóa trải nghiệm, loại bỏ một số yếu tố giao diện không cần thiết và nhấn mạnh và các tính năng mà hầu hết mọi người đều dùng để tăng tốc ứng dụng. Ngoài ra, Messenger mới cũng có chế độ nền tối.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, HP đã tổ chức sự kiện ra mắt chiếc Spectre Folio, chiếc laptop thuộc phân khúc cao cấp của HP với khả năng có thể tháo rời và chuyển đổi linh hoạt giữa các chế độ sử dụng.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, nhà sản xuất xe hơi Đức Porsche AG công bố sẽ tăng đầu tư vào các công ty mới khởi nghiệp - tập trung vào blockchain và trí tuệ nhân tạo AI - khoảng 176 triệu USD, trong 5 năm tiếp theo.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, một bằng sáng chế được tìm thấy, ghi danh bởi Toyota Motor Engineering & Manufacturing Bắc Mỹ, công ty chịu trách nhiệm sản xuất và nghiên cứu, phát triển xe hơi thuộc sở hữu của Toyota Motor Company cho thấy dường như hãng đang có ý định tham gia vào thị trường xe bay.