Sở Mật Vụ Mỹ Thử Nghiệm Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Ở Nhà Trắng

07 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 13287)
Sở Mật Vụ Mỹ Thử Nghiệm Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Ở Nhà Trắng
Sở Mật Vụ Mỹ Thử Nghiệm Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Ở Nhà Trắng

Trong phim White House Down, có thể thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống, vừa là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc tại đây luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ ưu tiên hàng đầu.

 

Khoảng đầu tháng 12/2018, Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ phát đi thông tin cho biết Sở Mật Vụ, cơ quan trực thuộc Bộ An Ninh đã áp dụng công nghệ nhận diện gương mặt ở bên trong và ngoài khuôn viên của Nhà Trắng. Động thái được cho là để sàng lọc những đối tượng có ý đồ xấu định tấn công Nhà Trắng. Sở Mật Vụ cho biết dữ liệu gương mặt đã quét sẽ chỉ được sử dụng nội bộ để so sánh với cơ sở dữ liệu tội phạm, nhằm phát hiện trước những kẻ có ý đồ xấu, chứ không chia sẻ cho các cơ quan khác.

 

Khu vực khuôn viên và xung quanh Nhà Trắng là một trong những nơi được bảo vệ nghiêm ngặt nhất ở Mỹ, do đó việc bảo vệ chặt chẽ an ninh tại đây là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, nhiều cơ quan khác, điển hình là Liên Đoàn Tự Do Dân Sự (ACLU) đã bày tỏ sự lo ngại về quyền riêng tư của người dân, khi họ bị ghi lại dữ liệu gương mặt và không biết là có bị nhận diện nhầm hay không.

 

Đáp lại, Bộ An Ninh có giải thích rằng dữ liệu gương mặt đã quét sẽ được lưu trên một server riêng, và chỉ có một số ít nhân sự được cấp quyền đặc biệt mới có quyền truy cập các dữ liệu theo yêu cầu của Bộ. Ngoài ra, các dữ liệu cũng sẽ được xóa bỏ, trừ khi có vấn đề liên quan tới an ninh cần phải can thiệp.

53Vote
40Vote
31Vote
23Vote
13Vote
2.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2018
Tính đến tháng 09/2018, Google Assistant là trợ lý thoại duy nhất trên các smartphone Android, trừ các thiết bị cao cấp của Samsung.
05 Tháng Chín 2018
Samsung, hay hầu hết hãng điện thoại đang kinh doanh ở nhiều dải phân khúc, đều chọn flagship là phân khúc quan trọng nhất, nơi những công nghệ mới, tính năng mới được giới thiệu đầu tiên. Tuy nhiên, chiến lược có thể sẽ thay đổi trong tương lai khi Samsung chọn phân khúc trung cấp là nơi hãng sẽ dành nhiều sự ưu tiên khi doanh số từ phân khúc cao cấp đã và đang không tốt.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ cho phép các nhà phát triển bên thứ ba phát triển ứng dụng cho Bixby từ cuối năm 2018, nhằm tăng cường tính năng của trợ lý.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Hàn Quốc đã bắt đầu một khóa đào tạo 6 tháng để đào tạo 42 ứng viên thành "chuyên gia blockchain".
05 Tháng Chín 2018
Microsoft đã tinh chỉnh lại Skype trong nhiều năm, trong năm 2017, hãng đã giới thiệu một thiết kế rất mới bao gồm các tính năng Hightlight giống như của Snapchat. Khoảng đầu tháng 09/2018, Microsoft hiện đang loại bỏ tính năng Highlight và một lần nữa đơn giản hoá Skype. Peter Skillman, giám đốc của Skype cho biết: “Việc gọi điện trở nên khó khăn để thực hiện hơn và Hightlight đã không gây được tiếng vang với đa số người dùng. Chúng tôi cần phải đi lùi lại một bước và đơn giản hoá lại”
05 Tháng Chín 2018
Trước đây, Samsung đã thừa nhận đang phát triển một chiếc smartphone với màn hình gập, và thậm chí còn tuyên bố rằng thiết bị sẽ được thương mại hóa chứ không phải chỉ là chiêu trò marketing. Khoảng đầu tháng 09/2018, Samsung tiết lộ thời điểm ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên.