Google Khai Tử ứng Dụng Chat Allo

06 Tháng Mười Hai 201812:38 SA(Xem: 24480)
Google Khai Tử ứng Dụng Chat Allo
Google Khai Tử ứng Dụng Chat Allo

Khoảng đầu tháng 12/2018, Google chính thức thông báo sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định không quá bất ngờ, vì Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 04/2018.

 

Ông Anil Sabharwal, người đứng đầu nhóm truyền thông, cho biết: “Allo nói chung chưa đạt được mức độ thu hút như chúng tôi kỳ vọng”. Cách đây vài năm, Allo được xem là một ứng dụng chat rất thú vị và đủ sức cạnh tranh với WhatsApp hay Messenger.

 

Google cho biết ứng dụng Allo sẽ tiếp tục hoạt động cho đến tháng 03/2019. Người dùng có thể trích xuất lịch sử trò chuyện trên Allo và lưu trữ ở một nơi khác. Việc khai tử Allo có vẻ như là một động thái để mở đường cho một ứng dụng chat mới dựa trên nền tảng RCS Chat. Đây là nền tảng trò chuyện dựa trên các nhà cung cấp dịch vụ di động, nên sẽ giống với tin nhắn SMS nhiều hơn.

 

Ngoài ra, ứng dụng Hangouts sẽ không bị khai tử, nhưng sẽ được chuyển đổi. Google sẽ thiết kế lại ứng dụng theo hướng hỗ trợ doanh nghiệp và các công ty, giống như Slack.

 

Các ứng dụng trò chuyện của Google thực sự là một mớ hỗn độn. Hãng có tới 7 ứng dụng có thể trò chuyện bao gồm Gmail, Inbox by Gmail, Hangouts, Google Allo, Google Duo, Android Messages, Google Voice và Chat RCS (chưa chính thức ra mắt).

55Vote
42Vote
35Vote
24Vote
13Vote
3.119
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Ba 2020
Đại dịch coronavirus ở Anh sẽ kéo dài đến mùa xuân năm 2021, và 7.9 triệu người dân có thể phải nhập viện.
15 Tháng Ba 2020
Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của công ty để dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện.
15 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất xe hơi General Motors (GM), Ford Motor và Fiat Chrysler Automenses sẽ thành lập một lực lượng đặc biệt cùng với công đoàn United Auto Worker (UAW)
15 Tháng Ba 2020
Alphabet, công ty mẹ của Google, cho biết họ đã làm việc với chính phủ Mỹ để phát triển một trang web cộng đồng, giúp người dân tự tìm kiếm thông tin về các triệu chứng coronavirus, các yếu tố rủi ro và vấn đề xét nghiệm.
15 Tháng Ba 2020
Apple sẽ tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ của hãng bên ngoài Trung Quốc đại lục cho đến ngày 27/03/2020.
15 Tháng Ba 2020
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần, một động thái khẩn cấp nhằm giúp củng cố nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) đang leo thang nhanh chóng.