Google Khai Tử ứng Dụng Chat Allo

06 Tháng Mười Hai 201812:38 SA(Xem: 24880)
Google Khai Tử ứng Dụng Chat Allo
Google Khai Tử ứng Dụng Chat Allo

Khoảng đầu tháng 12/2018, Google chính thức thông báo sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định không quá bất ngờ, vì Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 04/2018.

 

Ông Anil Sabharwal, người đứng đầu nhóm truyền thông, cho biết: “Allo nói chung chưa đạt được mức độ thu hút như chúng tôi kỳ vọng”. Cách đây vài năm, Allo được xem là một ứng dụng chat rất thú vị và đủ sức cạnh tranh với WhatsApp hay Messenger.

 

Google cho biết ứng dụng Allo sẽ tiếp tục hoạt động cho đến tháng 03/2019. Người dùng có thể trích xuất lịch sử trò chuyện trên Allo và lưu trữ ở một nơi khác. Việc khai tử Allo có vẻ như là một động thái để mở đường cho một ứng dụng chat mới dựa trên nền tảng RCS Chat. Đây là nền tảng trò chuyện dựa trên các nhà cung cấp dịch vụ di động, nên sẽ giống với tin nhắn SMS nhiều hơn.

 

Ngoài ra, ứng dụng Hangouts sẽ không bị khai tử, nhưng sẽ được chuyển đổi. Google sẽ thiết kế lại ứng dụng theo hướng hỗ trợ doanh nghiệp và các công ty, giống như Slack.

 

Các ứng dụng trò chuyện của Google thực sự là một mớ hỗn độn. Hãng có tới 7 ứng dụng có thể trò chuyện bao gồm Gmail, Inbox by Gmail, Hangouts, Google Allo, Google Duo, Android Messages, Google Voice và Chat RCS (chưa chính thức ra mắt).

55Vote
42Vote
35Vote
24Vote
13Vote
3.119
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2018
Hồi tháng 03/2017, Samsung lần đầu tiên giới thiệu xu hướng màn hình mới mang tên Infinity Displays với tỷ lệ màn hình 18.5:9.
31 Tháng Mười 2018
Galaxy Note 9 là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 512 GB. Tuy nhiên, khi Galaxy Note 9 được bán ra trên thị trường toàn cầu, Samsung vẫn chưa có thẻ microSD 512 GB nào trong danh mục sản phẩm của hãng. Công ty đã hứa hẹn sẽ phát hành loại thẻ nhớ 512 GB trong tương lai gần. Khoảng cuối tháng 10/2018, nó đã được liệt kê chính thức trên website Samsung ở Đức.
31 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, tổ chức người lao động SACOM của Hồng Kông công bố báo cáo, trong đó nhắc đến việc học sinh làm trong dây chuyền sản xuất Apple Watch trong nhà máy của Quanta Computer tại thành phố Trùng Khánh. SACOM tố cáo rằng các học sinh trong độ tuổi 16 đến 19 bị trường ép đến làm việc tại nhà máy dưới danh nghĩa thực tập bắt buộc, làm các công việc không liên quan đến ngành học, thường phải làm thêm giờ và trong một số trường hợp còn làm ca đêm. Tất cả 4 hành vi đều vi phạm luật pháp Trung Quốc và các tiêu chuẩn riêng của Apple.
30 Tháng Mười 2018
Trận mưa sao băng Orionids, những mảnh thiên thạch được bắn ra từ chòm sao Orion, diễn ra như dự kiến, vì tháng 10 là khoảng thời gian hoạt động của mưa sao băng Orionids.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Booking Holdings và Grab công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược, trong đó doanh nghiệp Mỹ Booking Holdings sẽ đầu tư 200 triệu USD đầu tư cho dịch vụ gọi xe Đông Nam Á Grab.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Tom Jessop, chủ tịch Fidelity Digital Asset Service nhận định việc lưu ký các tài sản mã hóa sẽ giúp thị trường tiền mã hóa an toàn và bền vững hơn.